BV Trung ương Huế tiếp nhận thêm 8 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng

BV Trung ương Huế tiếp nhận thêm 8 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng

VOV.VN -Thêm 8 bệnh nhân mắc Covid-19 từ thành phố Đà Nẵng được chuyển ra BV Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.

Ngày 30/7, thêm 8 bệnh nhân mắc Covid-19 từ thành phố Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều trị. Trong đó có 1 ca có thể phải chạy ECMO, 4 ca kèm suy thận và 3 ca có dấu hiệu suy hô hấp. 

bv trung uong hue tiep nhan them 8 benh nhan covid-19 tu da nang hinh 1
 Bệnh viện Trung uong Huế tếp nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 chuyên ra từ Đà Nẵng.

Hiện, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở 2 để tiếp nhận các ca mắc Covid-19. Trong đó, Khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 có sức chứa 50 giường bệnh, có thể tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân chạy ECMO, chạy thận nhân tạo hoặc bệnh nhân có bệnh nền.

Bệnh viện đã tính đến phương án điều trị cuốn chiếu, đưa dần các bệnh nhân bình thường từ cơ sở 2 ở huyện Phong Điền về cơ sở 1 tại thành phố Huế điều trị. Cơ sở 2 chỉ điều trị các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nghi nhiễm từ vùng dịch về cách ly, đảm bảo tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

bv trung uong hue tiep nhan them 8 benh nhan covid-19 tu da nang hinh 2
Tiến hành phun khử khuẩn xe chở bệnh nhân Covid-19 ra Thừa Thiên Huế.

"Được sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Quyền Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long cũng như Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid. Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, với những bệnh nhân đang thở máy, những bệnh nhân có thể phải chạy Ecmo hoặc những bệnh nhân chạy thận nhân tạo thì cũng được chỉ đạo đưa về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh viện sẵn sàng chia lửa cho các tỉnh bạn trong khu vực. Đồng thời, bệnh viện cũng phải chuẩn bị máy móc trang thiết bị, các phương tiện phòng hộ, cũng như chuẩn bị cho nguồn nhân lực để giúp hỗ trợ chống dịch tại các địa phương"- Giáo sư, Tiến sĩ  Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close