Cà Mau sạt lở 25 căn nhà, ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng

VOV.VN - Theo đánh giá bước đầu, vụ sạt lở ảnh hưởng đến 25 hộ dân vừa qua ở Cà Mau gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Ngày 31/5, ông Nguyễn Long Hoai, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cà Mau cho biết, đánh giá bước đầu, vụ sạt lở ảnh hưởng đến 25 hộ dân vừa qua gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

ca mau sat lo 25 can nha, uoc tinh thiet hai khoang 1 ty dong     hinh 1
Có 16 căn nhà bị sạt lở xuống bờ sông.
Cũng theo ông Hoai, vụ sạt lở này xảy ra vào chiều ngày 30/5, thuộc địa bàn khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn. Có 16 căn nhà bị sạt lở xuống bờ sông. Bên cạnh đó, còn 9 căn nhà đang có dấu hiệu chịu tác động tiếp tục của vụ sạt lở, với những vết nứt đã lộ rõ. “Đoàn công tác của đơn vị đã xuống điểm sạt lở để đánh giá tình hình nhằm có giải pháp khắc phục. Chúng tôi ước thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng”- ông Hoai nói. 

ca mau sat lo 25 can nha, uoc tinh thiet hai khoang 1 ty dong     hinh 2
Những vết nứt đã lộ rõ ở 9 căn nhà khác.
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Cà Mau cho biết: Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Năm Căn, cơ quan chức năng địa phương này đã thống nhất, phát cảnh báo để người dân nâng cao cảnh giác với tình hình sạt lở ven sông trên toàn địa bàn. Đặc biệt, cơ quan chức năng địa phương đang vận động các gia đình tại nơi có nguy cơ chịu ảnh hưởng của sạt lở di dời tài sản và đưa người già và trẻ nhỏ lở đến nơi an toàn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại tài sản do sạt lở gây ra, nhằm kịp thời hỗ trợ để người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x