Ca ngay mua ve tau tet, nhieu nguoi ra ve tay khong

Cả ngày mua vé tàu Tết, nhiều người ra về tay không

VOV.VN -Một khách có số thứ tự 275 chạy từ Bình Dương xuống ga, chờ đến gần 2 giờ chiều mới đến lượt gọi vào mua vé nhưng không có vé cần mua

Sáng 6/12, cả ngàn người kéo đến ga Sài Gòn mua vé tàu tết và rất nhiều người trong số đó đã chờ cả ngày rồi ra về tay không vì hết vé đi những ngày cao điểm.

ca ngay mua ve tau tet, nhieu nguoi ra ve tay khong hinh 1
Chờ đợi tới lượt mua vé tàu tết

Do không mua được vé tàu tết trên các trang mạng dsvn.vn, vetau.com.vn và vietnamrailway.vn (được TCT đường sắt VN mở bán qua hệ thống bán vé điện tử từ ngày 1/12), nhiều người hy vọng sẽ mua được vé trong đợt mở bán trực tiếp tại ga Sài Gòn từ ngày 6/12.

Theo thông báo của nhà ga từ những ngày trước, sau ngày 5.12, số chỗ còn lại đi tàu vào dịp cao điểm tết được bán song song trên các trang mạng và tại các ga. Những hành khách muốn mua vé tàu tết trực tiếp tại ga Sài Gòn phải nhắn tin gửi đến tổng đài 8377 theo hướng dẫn để được cấp số thứ tự mua vé (thời gian cấp số thứ tự trong ngày từ 6 - 20 giờ). Trong thông báo, ga Sài Gòn cũng lưu ý rằng, hành khách không cần phải ra ga mà có thể ở nhà, ở cơ quan hay ra các điểm bưu điện để được hỗ trợ đăng ký vé, sau đó ra ga lấy vé. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kéo nhau ra ga vì nghĩ sẽ dễ mua được vé tàu tết hơn và kết quả là chờ đợi cả ngày mà không mua được vé.

Một khách có số thứ tự 275 (nhận được số thứ tự lúc 6 giờ sáng) cho biết do không mua được vé trên mạng từ ngày 1/12, nên từ 6 giờ sáng hôm qua, anh nhắn tin lấy số thứ tự, sau đó chạy từ Bình Dương xuống ga, chờ đến gần 2 giờ chiều mới đến lượt gọi vào mua vé. Nhưng vé anh cần mua về Nam Định đã không còn, về Hà Nội cũng không còn.

Người khách này bức xúc khi biết nhân viên nhà ga cũng lên mạng tìm vé. Anh nói: "Nếu bán trên mạng thì nói rõ để người dân khỏi phải mất công nhắn tin, lấy số thứ tự. Từ Bình Dương đến đây chờ đợi, rồi cuối cùng bảo là hết vé của những ngày mình cần đi”. Lúc 18 giờ 17 phút hôm qua (6.12), ga Sài Gòn thông báo số lượng vé còn tính đến 15 giờ cùng ngày là 23.566 vé. Số vé còn này bao gồm cả ghế phụ, chủ yếu của các ngày 8, 9 và 10/2/2015. Trong đó, vé của các chặng từ ga Sài Gòn về các ga từ Ninh Bình đến Hà Nội còn khoảng hơn 8.400 vé; từ Sài Gòn - Vinh còn 3.129 vé; Sài Gòn - Thanh Hóa còn 1.522 vé; Sài Gòn - Huế còn 1.493 vé; Sài Gòn - Đà Nẵng còn 814 vé (riêng ngày 17.2.2015 còn 443 vé); Sài Gòn - Quảng Ngãi còn 1.412 vé; Sài Gòn - Nha Trang còn 1.664 vé; Sài Gòn - Phan Thiết còn 1.127 vé... Các ga khác chỉ còn từ dưới 100 đến dưới 700 vé tùy từng ga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close