Cách ly tập trung tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3

VOV.VN - Thực hiện việc cách ly tập trung đối với tất cả những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3/2020.

Theo Bộ Y tế, tính đến 17h45 ngày 20/3/2020, tại Việt Nam ghi nhận 87 trường hợp mắc tại 16 tỉnh, thành phố, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện; 71 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 6.948; Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 196. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 36.050.

(Ảnh minh họa)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, một số hoạt động chính như sau: Ban hành Công văn số 1440/CV-BCĐ ngày 20/3/2020 gửi các Bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố hướng dẫn tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch Covid-19; Chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc cách ly tập trung đối với tất cả những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam (trừ những trường hợp mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ) từ 0h00 ngày 21/3/2020; tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, chỉ đạo các Viện Vệ sinh Dịch tễ/Pasteur và các địa phương điều tra dịch tễ các trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19, kịp thời khoanh vùng xử lý ổ dịch và cách ly chặt chẽ không để lây lan ra cộng đồng./.

M.K/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng nghìn sinh viên Hà Nội chuyển chỗ, nhường Ký túc xá làm khu cách ly

VOV.VN - Sinh viên tại khu ký túc xá Mỹ Đình II (Hà Nội) gồng gánh, dọn đồ chuyển đi để phục vụ công tác cách ly y tế những người từ vùng dịch về đang tăng cao.

Tiền Giang cách ly 3 người, 381 người hoàn thành cách ly

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang vừa cách ly thêm 3 người và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 381 người.

Cách ly 3 công an phường ở TPHCM do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

VOV.VN - Trước đó, 1 người đàn ông ngoại quốc mắc Covid-19 đã đến trụ sở công an phường trên địa bàn ở quận 2, TPHCM để thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú.

Tin cùng chuyên mục