Thực hiện cách ly tập trung với người nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3

Cách ly tập trung tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3

VOV.VN - Thực hiện việc cách ly tập trung đối với tất cả những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3/2020.

Theo Bộ Y tế, tính đến 17h45 ngày 20/3/2020, tại Việt Nam ghi nhận 87 trường hợp mắc tại 16 tỉnh, thành phố, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện; 71 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 6.948; Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly: 196. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 36.050.

thuc hien cach ly tap trung voi nguoi nhap canh vao viet nam tu 0h ngay 21/3 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, một số hoạt động chính như sau: Ban hành Công văn số 1440/CV-BCĐ ngày 20/3/2020 gửi các Bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố hướng dẫn tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch Covid-19; Chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc cách ly tập trung đối với tất cả những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam (trừ những trường hợp mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ) từ 0h00 ngày 21/3/2020; tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, chỉ đạo các Viện Vệ sinh Dịch tễ/Pasteur và các địa phương điều tra dịch tễ các trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19, kịp thời khoanh vùng xử lý ổ dịch và cách ly chặt chẽ không để lây lan ra cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close