Cán bộ cấp, đổi giấy sử dụng đất nhưng không viết biên lai thu tiền

VOV.VN - Các hộ dân tại xã Liên Vị rất bức xúc việc làm thủ tục cấp đổi chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất có thu phí, nhưng lại không có biên lai.

Xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh có 265 hộ dân nhận được thông báo của trưởng thôn đến nhà văn hóa thôn 1 và thôn 2 xã Liên Vị để làm thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ruộng vào ngày 13 và ngày 15/4/2018.

Người dân thôn 1, thôn 2 xã Liên Vị cho biết, ông Đinh Văn Phùng, cán bộ Trung tâm kỹ thuật thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã đến nhà văn hóa của thôn 1 và thôn 2 để làm thủ tục, thu tiền của các hộ dân này để cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ruộng.

Cụ thể, đối với những hộ còn hồ sơ gốc phải nộp 200.000 đồng, hộ nào chưa có hoặc mất hồ sơ gốc phải nộp 500.000 đồng nhưng không có biên lai thu lệ phí.

buc xuc quanh viec cap giay chung nhan quyen su dung dat hinh 1
Ông Đinh Văn Phùng trong buổi làm thủ tục cấp đổi, cấp lại quyền sử dụng đất ruộng cho người dân.

Nhiều người dân đã bày tỏ thắc mắc, bức xúc khi nộp tiền nhưng lại không được nhận biên lai.

Trước phản ánh của người dân, Trung tâm kỹ thuật Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh-đơn vị ký hợp đồng với Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Quảng Yên giúp tư vấn cho thị xã về việc cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất ngay lập tức đã yêu cầu ông Đinh Văn Phùng viết tường trình và lập đoàn công tác xuống địa phương xác minh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phòng Tài nguyên và Môi trường cũng đã báo cáo với UBND thị xã Quảng Yên, cơ quan công an, các đơn vị liên quan để điều tra làm rõ.

Ông Lê Văn Tháp, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Quảng Yên, cho biết: “Sau khi nghe thông tin, chúng tôi đã báo cáo Chủ tịch thị xã, phối hợp với Trung tâm Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Liên Vị, UBND xã Tiền Phong cho công an xuống kiểm tra, làm rõ đúng sai. Nếu sai sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, khi có kết quả sẽ báo cáo ngay với UBND tỉnh".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện Trung tâm Kỹ Thuật Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đinh Văn Phùng để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc./.

CTV Mỹ Dung/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ trưởng Quốc phòng:Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống
VOV.VN - Sáng 16/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 của thị xã Sơn Tây.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds