Cân nhắc hoạt động lại các dự án nạo vét, thông luồng trên sông

VOV.VN - UBND tỉnh Đồng Nai đang cân nhắc rà soát lại các dự án nạo vét, thông luồng trên các sông thuộc tỉnh này.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, trên địa bàn Đồng Nai có 13 dự án nạo vét, thông luồng trên một số sông, rạch do Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép. Tuy nhiên, tại đây đã xảy ra tình trạng, một số dự án thay vì nạo vét, thông luồng đã lợi dụng tổ chức hút cát không chỉ dưới lòng sông mà còn hút cả 2 bên bờ gây sạt lở nghiêm trọng, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân, gây bức xúc trong dư luận. Trước tình hình đó, năm 2017 toàn bộ các dự án này đã bị tạm dừng.

can nhac hoat dong lai cac du an nao vet, thong luong tren song hinh 1
UBND tỉnh Đồng Nai đang cân nhắc rà soát lại các dự án nạo vét, thông luồng trên các sông

Hiện, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai đề xuất rà soát, đánh giá và cho phép 5 dự án hoạt động trở lại, trong đó có 2 dự án của địa phương cấp phép và 3 dự án của Bộ Giao thông-Vận tải cấp phép.

Ông Từ Nam Thành, Phó giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết: “Khi họp thì các doanh nghiệp cho biết, thủ tục của họ vẫn còn hiệu lực, đề nghị xem xét lại việc tiếp tục được triển khai các dự án ấy. Các sở ngành rà soát, tham mưu báo cáo cho ủy ban, cái nào phù hợp, đảm bảo vấn đề đúng theo quy cách, quy định thì tham mưu rồi giám sát quá trình thực hiện của doanh nghiệp”.

PC_Article_Middle

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, việc cấp phép lại cho các dự án nạo vét lòng sông là cần thiết để đảm bảo cho tàu thuyền lưu thông. Tuy nhiên, Đồng Nai sẽ “mạnh tay” rà soát, bổ sung các quy định để giám sát, siết chặt quản lý như: yêu cầu công bố thời gian, độ sâu nạo vét, không cho nạo vét vào ban đêm… không để tái diễn tình trạng lợi dụng như trước đây./.

Xuân Lượng/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x