Nín thở chờ tin tìm kiếm 4 thuyền viên mất tích trên tàu VTB 26

Cạn nước mắt ngóng tin các thuyền viên tàu VTB 26 mất tích

VOV.VN - Mỗi cuộc gọi lạ, một thông tin mới đều khiến cho người thân 4 thuyền viên đang mất tích trên biển như nín thở đợi chờ thông tin từ đoàn cứu hộ.

Ngày 18/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đang huy động tối đa phương tiện, nhân lực tập trung tìm kiếm 4 thuyền viên còn mất tích sau khi con tàu chở than VTB 26 bị đánh chìm vào 2h sáng 17/7 trong lúc đang neo đậu cách đảo hòn Ngư, Nghệ An 800 m về phía Băc cùng với 13 người.

Đến thời điểm hiện tại, sau 36 giờ trôi qua, 7 thuyền viên đã được cứu sống, 2 người khác được xác định tử vong. Tuy nhiên vẫn còn 4 người trên con tàu gặp nạn đang ở đâu đó giữa biển lớn mênh mông.

nin tho cho tin tim kiem 4 thuyen vien mat tich tren tau vtb 26 hinh 1
Người thân các thuyền viên khác lặng lẽ theo dõi thông tin mới nhất từ đoàn cứu hộ.
Nhận được hung tin, người thân thân của các thuyền viên như chết lặng, họ vội đến cảng Cửa Lò, Nghệ An trong thời gian nhanh nhất có thể để ngóng đợi tin tức của các anh.

Từng chiếc thuyền cứu hộ rời bến, từng phút giây trôi qua họ như nín thở đợi tin. Mỗi cuộc gọi từ số máy lạ đều khiến cho người mẹ, người vợ … run lên. Biết đâu đấy ở đầu dây bên kia là dọng nói của các anh. Nhưng rồi tất cả đều lặng đi khi những hi vọng tan biến.

Bám chặt lấy chiếc song cửa sổ căn nhà cảng vụ, bà Nguyễn Kim Oanh (trú tại Hải Phòng, mẹ đẻ của thuyền viên Nguyễn Hải Quyết, một trong 4 người đang mất tích trên biển) nghẹn ngào: “Con ơi, con ở đâu? Con về với mẹ đi con!”, tiếng của người mẹ nấc nghẹn trong từng hàng nước mắt chảy dài trên đôi gò má. Bà bám chặt lấy chiếc song cửa, cố kìm nén, nhưng những hàng nước mắt cứ thế lăn dài.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc chồng mình gặp nạn, chị Ngô Thị Trang (vợ thuyền viên Nguyễn Hải Quyết) vội lên đường đến cảng Cửa Lò, chị đến nơi lúc 3h sáng nay.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ tin tức gì của chồng, lòng chị như có lửa đốt, trên khuôn người vợ trẻ  nước mắt cứ ứa ra chảy dài trên đôi gò má.

“Hôm qua vừa đi làm về đến nơi thì tôi nghe mẹ chồng nói rằng tàu của anh gặp nạn rồi. Hai mẹ con vội chạy vào đây nhưng chưa có tin gì của anh cả”, chị Trang nghẹn ngào.

nin tho cho tin tim kiem 4 thuyen vien mat tich tren tau vtb 26 hinh 2
Chị Ngô Thị Trang khóc trong đau đớn, chị mong một phép màu sẽ đến: Biển lặng rồi anh về bình an.
Có những lúc chị cố gắng kìm nén cảm xúc, để động viên mẹ chồng, nhưng chính chị lại không thể giấu nổi những lo lắng trong bản thân mình. Hơn 36 giờ đã trôi qua, biển cũng đã yên sau cơn bão lớn nhưng vẫn chưa có tin tức gì của các anh.

Người thân của các thuyền viên khác ngồi lặng lẽ trong căn phòng nhỏ, trên khuôn mặt mỗi người không dấu nổi sự lo lắng. Họ cũng đếm từng giờ, đợi từng phút, nín lặng mỗi giây theo dõi thông tin mới nhất từ đoàn cứu hộ đang tìm kiếm trên biển, mong rằng một phép màu sẽ đến. Biển lặng rồi các anh về bình an.

nin tho cho tin tim kiem 4 thuyen vien mat tich tren tau vtb 26 hinh 3
 Bà Nguyễn Kim Oanh (mẹ thuyền viên Nguyễn Hải Quyết) đau đớn đợi chờ từng thông tin của con.
Được biết, ngày 18/7, có tổng cộng 18 phương tiện, gồm có phương tiện tìm kiếm cứu nạn (2 tàu SAR), 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng triển khai công tác tìm kiếm.

Đồng thời, lực lượng chắc năng đang huy động, bổ sung thêm tàu cá ngư dân đang ra khơi đánh cá để cùng tham gia lực lượng tìm kiếm cứu nạn và đang mở rộng phạm vi tìm kiếm. Đặc biệt, hai đội thợ lặn gồm 1 đội Nghệ An, 1 đội Đà Nẵng đã đến sở chỉ huy tìm kiếm và sẽ triển khai lặn xuống cabin và buồng tàu tìm kiếm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close