Cần Thơ kiên quyết xử lý sai phạm liên quan đất đai ở quận Bình Thủy

VOV.VN -Cần Thơ kiên quyết kiểm điểm trách nhiệm, xử lý những cá nhân, tập thể sai phạm liên quan đến đất đai ở quận Bình Thủy.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan những vi phạm đất đai ở quận Bình Thủy trong thời gian qua, trong buổi làm việc mới đây, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm cụ thể, khách quan, đảm bảo đúng người, đúng tội, không làm cho qua.

Theo ông Võ Thành Thống, UBND thành phố Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo quận Bình Thủy, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan theo quy định liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực đất đai thời gian qua.

can tho kien quyet xu ly sai pham lien quan dat dai o quan binh thuy hinh 1

Một khu dân cư tự phát ở quận Bình Thủy

Tuy nhiên, vừa qua, khi các Sở ngành được giao tham mưu, theo dõi vấn đề này nhận thấy các kiểm điểm xử lý trước đây chưa phù hợp nên tham mưu lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo hủy tất cả các kết quả đã kiểm điểm, xử l‎ý và cho tiến hành kiểm điểm lại theo đúng quy định.

“Tinh thần là xử lý nghiêm, đúng người, đúng việc chứ không làm cho qua. Các cơ quan chức năng đang tiến hành thực thi pháp luật theo đúng trình tự. Chúng tôi cũng không chiếu cố gì trong vụ việc này, việc chiếu cố sẽ dẫn đến quản lý không nghiêm trong lĩnh vực đất đai. Nếu không nghiêm thì gây hậu quả rất lớn”, ông Võ Thành Thống nói.

PC_Article_Middle

Trước đó, trong bài viết “Sốt đất khiến các khu dân cư tự phát mọc lên gây nhiều bất cập và hệ lụy” tại Cần Thơ, VOV đã nêu rõ thực trạng trong thời gian qua, tại các khu vực ven trung tâm Thành phố Cần Thơ phát triển “nóng” các khu dân cư tự phát. Cơn “sốt” đất làm cho các khu dân cư tự phát mọc ra như nấm ở một số phường Long Tuyền, Long Hòa thuộc quận Bình Thủy; An Khánh, An Bình thuộc quận Ninh Kiều… Từ đó, đã dẫn đến nhiều bất cập trong công tác quản lý và để lại nhiều hệ lụy cho chính quyền và người dân.

Đáng chú ý, gần đây, Thanh tra Thành phố Cần Thơ có thông báo kết quả thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc một số dự án tại quận Bình Thủy như dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 1 và 2).

Theo đó, thanh tra xác định quận Bình Thủy đã không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai quy định; để xảy ra việc chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất công, hình thành nhiều khu dân cư tự phát…

Thanh tra nhận định có dấu hiệu hình thành đường dây để thực hiện việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, lấp rạch, bán nền nhiều mảnh đất diện tích lớn không đúng quy hoạch, sai quy định… Từ đó, thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an điều tra./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x