GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cần Thơ kiên quyết xử lý sai phạm liên quan đất đai ở quận Bình Thủy

VOV.VN -Cần Thơ kiên quyết kiểm điểm trách nhiệm, xử lý những cá nhân, tập thể sai phạm liên quan đến đất đai ở quận Bình Thủy.

Liên quan những vi phạm đất đai ở quận Bình Thủy trong thời gian qua, trong buổi làm việc mới đây, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm cụ thể, khách quan, đảm bảo đúng người, đúng tội, không làm cho qua.

Theo ông Võ Thành Thống, UBND thành phố Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo quận Bình Thủy, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan theo quy định liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực đất đai thời gian qua.

can tho kien quyet xu ly sai pham lien quan dat dai o quan binh thuy hinh 1

Một khu dân cư tự phát ở quận Bình Thủy

Tuy nhiên, vừa qua, khi các Sở ngành được giao tham mưu, theo dõi vấn đề này nhận thấy các kiểm điểm xử lý trước đây chưa phù hợp nên tham mưu lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo hủy tất cả các kết quả đã kiểm điểm, xử l‎ý và cho tiến hành kiểm điểm lại theo đúng quy định.

“Tinh thần là xử lý nghiêm, đúng người, đúng việc chứ không làm cho qua. Các cơ quan chức năng đang tiến hành thực thi pháp luật theo đúng trình tự. Chúng tôi cũng không chiếu cố gì trong vụ việc này, việc chiếu cố sẽ dẫn đến quản lý không nghiêm trong lĩnh vực đất đai. Nếu không nghiêm thì gây hậu quả rất lớn”, ông Võ Thành Thống nói.

Trước đó, trong bài viết “Sốt đất khiến các khu dân cư tự phát mọc lên gây nhiều bất cập và hệ lụy” tại Cần Thơ, VOV đã nêu rõ thực trạng trong thời gian qua, tại các khu vực ven trung tâm Thành phố Cần Thơ phát triển “nóng” các khu dân cư tự phát. Cơn “sốt” đất làm cho các khu dân cư tự phát mọc ra như nấm ở một số phường Long Tuyền, Long Hòa thuộc quận Bình Thủy; An Khánh, An Bình thuộc quận Ninh Kiều… Từ đó, đã dẫn đến nhiều bất cập trong công tác quản lý và để lại nhiều hệ lụy cho chính quyền và người dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đáng chú ý, gần đây, Thanh tra Thành phố Cần Thơ có thông báo kết quả thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc một số dự án tại quận Bình Thủy như dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án khu đô thị mới Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 1 và 2).

Theo đó, thanh tra xác định quận Bình Thủy đã không tuân thủ các quy định, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa sai quy định; để xảy ra việc chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất công, hình thành nhiều khu dân cư tự phát…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh tra nhận định có dấu hiệu hình thành đường dây để thực hiện việc điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, lấp rạch, bán nền nhiều mảnh đất diện tích lớn không đúng quy hoạch, sai quy định… Từ đó, thanh tra kiến nghị chuyển hồ sơ cho công an điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP