Cảnh cáo Hiệu trưởng cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu

VOV.VN -Trong ngày học nhưng nhà trường cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, học hỏi ở tỉnh khác. Sau khi bị phát hiện, hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 16/3, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị vừa họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật ban lãnh đạo trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vì cho học sinh nghỉ học giờ chính khóa để thầy cô đi giao lưu, học tập kinh nghiệm và đi lễ chùa.

Cụ thể, ông Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng THPT Ba Đình, bị cảnh cáo. Các phó hiệu trưởng và chủ tịch Công đoàn nhà trường bị kỷ luật khiển trách.

canh cao hieu truong cho hoc sinh nghi hoc de di giao luu hinh 1

Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Trước đó như đã thông tin, vào ngày 3/3, là ngày học chính khóa, tuy nhiên, ban giám hiệu Trường THPT Ba Đình đã cho học sinh nghỉ học.

Về việc này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình thừa nhận là cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) và khẳng định không có chuyện đi lễ chùa hay đi Yên Tử.

Ngày 10/3, sau khi tiếp nhận phản ánh, Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả thanh tra khẳng định có việc trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học để đi học tập kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) và sau đó có đi lễ chùa ở Yên Tử là đúng sự thật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cụ thể kết luận nêu rõ, ngày 3/3, đoàn có 67 người tham gia đi ra TP Uông Bí. Mỗi người đóng góp kinh phí là 1,8 triệu đồng, công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng.

Trong lịch trình đi học hỏi kinh nghiệm và đi tham quan du lịch được vạch ra khá cụ thể, buổi sáng từ 10h – 12h giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Trường THPT Uông Bí; buổi chiều đi chùa Ba Vàng. Đến ngày 4/3, sáng đi Yên Tử./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds