Cảnh sát giao thông, nhà xe căng mình cho dip nghỉ lễ 30/4-1/5

VOV.VN -Để đảm bảo giao thông và xử lý nhà xe nhồi nhét, chặt chém dịp 30/4, trên các tuyến cao tốc và QL, CSGT được yêu cầu chốt trực 24/24h để xử lý vi phạm.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày (từ 28/4 - 1/5) nên các lực lượng chức năng đã lên phương án tăng cường phương tiện, nhân lực để phân luồng, đảm bảo giao thông, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, phục vụ người dân đi lại an toàn.

canh sat giao thong nha xe cang minh cho nghi le 30 4 hinh 1
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại cổng bến xe Giáp Bát.

Cảnh sát, thanh tra giao thông xử nghiêm xe nhồi nhét khách

Theo yêu cầu của Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an, bắt đầu từ hôm qua (26/4) CSGT được phân công tuần tra, xử lý trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trong đó có các tuyến kết nối với TP Hà Nội sẽ huy động 100% quân số để chốt trực, đảm bảo giao thông trong dịp 30/4 và 1/5.

Với các đơn vị tuần tra trên đường, C67 yêu cầu, phải kiểm soát, tuần tra 24/24 để xử lý triệt để tình trạng phương tiện vi phạm giao thông, trong đó có phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng…

canh sat giao thong nha xe cang minh cho nghi le 30 4 hinh 2
Tại những khu vực gần bến xe đã được tăng cường thêm lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động và trật tự phường tham gia đảm bảo giao thông.

Bắt đầu từ ngày 20/4, lực lượng CSGT Hà Nội đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Tại những khu vực gần bến xe đã được tăng cường thêm lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động và trật tự phường tham gia đảm bảo giao thông.

Tại các khu vực gần bến xe và những điểm hay ùn tắc, các lực lượng tập trung xử lý các lỗi vi phạm về: Dừng đỗ sai quy định, chạy quá tốc độ, quay đầu sai quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, chở hàng quá tải, chở hàng cồng kềnh, trả khách không đúng nơi quy định.

“Trên địa bàn quận Hoàng Mai có 2 bến xe là bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm. Mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, trong khi đường giao thông hiện nay còn nhiều hạn chế. Các tổ tuần tra làm nhiệm vụ trên các tuyến khi xảy ra ùn ứ thì đội sẽ bố trí các lực lượng và các đội tuần tra đó để giải quyết kịp thời”, Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Phó đội trưởng Đội CSGT số 14 nói.

canh sat giao thong nha xe cang minh cho nghi le 30 4 hinh 3
Đại diện quản lý các bến xe tại Hà Nội cũng cho biết, dịp này giá vé xe khách từ Hà Nội đi sẽ không tăng giá.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào thủ đô là cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng của Phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc - C67 (Bộ Công an) đã triển khai kế hoạch đảm bảo giao thông.

Thượng tá Trần Minh Thu, Phó Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc - C67 cho biết, bắt đầu từ sáng nay (27/4), lực lượng CSGT tại Đội 7 (C67) làm nhiệm vụ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ triển khai 100% quân số để tuần tra, kiểm soát phương tiện đi lại trên cao tốc. Theo đó, ngoài xử lý các lỗi vi phạm, với xe khách chở quá người quy định, lực lượng tuần tra sẽ “đình tài” (dừng hành trình) những xe này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tàu xe “nóng” nhưng không thiếu

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội, để tránh quá tải tại các bến xe dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, dịp này các bến xe thành viên của Công ty được tăng cường 600 lượt xe để giải tỏa hành khách.

Bến xe Giáp Bát được tăng cường 230 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; bến xe Gia Lâm được tăng cường 70 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh; bến xe Mỹ Đình được tăng cường 225 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Phú Thọ, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu…

canh sat giao thong nha xe cang minh cho nghi le 30 4 hinh 4
Ngoài số xe được tăng cường, bến xe Nước Ngầm đã nâng cấp xong toàn bộ hệ thống loa phát thanh, bổ sung thêm quầy bán vé, tăng cường các biển báo, chỉ dẫn trong bến.

Còn tại bến xe Nước Ngầm, mỗi ngày gần 1.000 lượt xe ra vào bến. Dịp lễ, Tết lượng xe tăng khoảng 200, 300 xe tăng cường và dự phòng.

"Do thời gian nghỉ không dài quá, nên thực tế nhiều năm cho thấy, nhu cầu di chuyển tại bến xe Nước Ngầm có tăng nhưng không tăng đột biến. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chuẩn bị kỹ nhằm trường hợp số lượng khách tăng cao. Sẽ có khoảng gần 100 xe được tăng cường để bến xe chủ động giải quyết các trường hợp đột xuất nhằm giải tỏa khách trong dịp lễ này", ông Nguyễn Văn Lập –  Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết.

Ngoài số xe được tăng cường, ông Lập cho biết bến xe Nước Ngầm đã nâng cấp xong toàn bộ hệ thống loa phát thanh, bổ sung thêm quầy bán vé, tăng cường các biển báo, chỉ dẫn trong bến…để giúp hành khách đi lại thuận tiện nhất trong các dịp nghỉ lễ tới đây. Bên cạnh đó, bến xe cũng sẽ đảm bảo 100% nhân viên trong các dịp cao điểm để phục vụ hành khách tại bến xe.

Ông Lập cho biết, tính đến ngày 26/4, công ty chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của các nhà xe xin tăng giá vé./.

Phi Long/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cách bổ hoa quả đơn giản đẹp mắt
VOV.VN - Chỉ với vài mẹo nhỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds