Cấp cứu tích cực các công nhân vụ nổ mìn khai thác than ở Quảng Ninh

Cấp cứu tích cực các công nhân vụ nổ mìn khai thác than ở Quảng Ninh

VOV.VN - Bệnh nhân nặng nhất bị đa chấn thương dập phổi, phải thở máy, tiên liệu nặng đã được chuyển tới bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đến 21h ngày 29/9, các nạn nhân của vụ nổ mìn khai thác than tại Công ty Than Khe Chàm đang được cấp cứu tích cực. 4 người bị thương nặng đang được phẫu thuật và chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. 10 người bị thương nhẹ đang dần ổn định sức khỏe.

Được biết, trong số những người bị thương có cả sinh viên ngành mỏ đang thực tập tại đây.

cap cuu tich cuc cac cong nhan vu no min khai thac than o quang ninh hinh 1
Bệnh nhân chấn thương nặng được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả cho biết, 14 công nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện vào khoảng 16h ngày 29/9 và ngay lập tức được sơ cấp cứu.

Bệnh nhân nặng nhất là anh Vũ Văn Tài (SN 1981, quê Thanh Miện, Hải Dương) bị đa chấn thương dập phổi, phải thở máy, tiên liệu nặng. Tới 20h cùng ngày, bệnh nhân này tiếp tục được chuyển tới bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hai công nhân khác cũng được chuyển tới bệnh viện đa khoa Bãi Cháy và bệnh viện mắt Trung ương để tiện chăm sóc theo nguyện vọng của gia đình. 

cap cuu tich cuc cac cong nhan vu no min khai thac than o quang ninh hinh 2
Công đoàn Tập đoàn TKV tới thăm hỏi, hỗ trợ các công nhân bị thương.

Tại bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả có 1 người đang mổ phẫu thuật, 10 người còn lại được phân loại chuyển vào các khoa hệ ngoại theo chấn thương, sức khỏe đang dần hồi phục.

Bác sĩ Lê Thị Thùy Trang, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện cho biết: “Cho đến thời điểm này tình trạng của tất cả các bệnh nhân đều được chúng tôi kiểm soát. Đến ngày mai chúng tôi tiếp tục hội chẩn để có tiên liệu lại những bệnh nhân đã xử lý”.

Hiện tại, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Tập đoàn Khan Khoáng sản Việt Nam TKV đã tới thăm hỏi, động viên các công nhân gặp nạn.

Công đoàn Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 10 người bị chấn thương nhẹ 2 triệu/người, 4 người chấn thương nặng 3 triệu/người. Lãnh đạo TKV hỗ trợ 5 triệu đồng/người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close