Nổ mìn khai thác than làm 14 công nhân bị thương

Nổ mìn khai thác than, 14 công nhân bị thương

VOV.VN - Trong số 14 người bị thương sau vụ nổ mìn khai thác than có 1 người bị thương nặng với chẩn đoán dập phổi, chấn thương sọ não.

Chiều 29/9, trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công ty Than Khe Chàm (phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã xảy ra tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị thương nặng.

no min khai thac than lam 14 cong nhan bi thuong hinh 1
Một vụ tai nạn xảy ra trong ngành than. (Ảnh minh họa)

Vụ tai nạn xảy ra tại Công trường Khai thác 3 của Công ty Than Khe Chàm, 14 công nhân bị ảnh hưởng trực tiếp từ vụ nổ. Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Trong 14 người bị thương có 1 người bị thương nặng với chẩn đoán dập phổi, chấn thương sọ não và đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật; 3 người bị chấn thương lồng ngực, chi trên và mặt; 10 người còn lại bị thương nhẹ.

Hiện toàn bộ lực lượng y bác sỹ tại Bệnh viện đã được huy động để cứu chữa cho các nạn nhân. Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sỹ từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung cho công tác cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân; phối hợp với ngành than xuống hiện trường khắc phục và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện cũng trực tiếp tới Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả thăm hỏi các nạn nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close