Cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt người dân Campuchia

VOV.VN - Đợt cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt người dân Campuchia đã góp phần thực hiện tốt mối quan hệ giữa ngành y tế Việt Nam và Campuchia.

Trong 2 ngày qua, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang kết hợp với Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ tiến hành tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt người dân tại tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia với tổng cơ số thuốc có trị giá 250 triệu đồng.

cap phat thuoc mien phi cho hang nghin nguoi dan campuchia hinh 1
Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gười dân tại tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia

Đây là hoạt động thường niên được đơn vị thực hiện suốt 15 năm qua, có hơn 11.000 người dân Campuchia đã được khám bệnh cấp thuốc miễn phí. Qua đó, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ, giảm bớt khó khăn trong đời sống của người dân mà còn thực hiện tốt mối quan hệ giữa ngành y tế Việt Nam và Campuchia; cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân hai nước. 

Bên cạnh việc kết hợp cùng Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế Thành phố Cần Thơ, từ năm 2016 đến nay, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang còn kết hợp với bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh - Campuchia tổ chức “Chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bệnh nhân” với sự tham gia của bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Chương trình được tổ chức định kỳ theo mỗi chuyên khoa khác nhau, bắt đầu từ ngày 19/8/2016./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x