Xử lý nhiều sai phạm tài chính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau

VOV.VN -Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh này có hình thức xử lý kỷ luật về những sai phạm tài chính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Liên quan đến những vấn đề xử lý nợ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau mà trước đó Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các ban ngành vào cuộc tháo gỡ khó khăn, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau đã có công văn đề nghị Sở Y tế cung cấp hồ sơ liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau phải báo cáo tình hình nhập, xuất kho thuốc, hóa chất, vật tư y tế từ năm 2011 đến năm 2014; Thông báo xét duyệt quyết toán thu – chi ngân sách năm 2916; Báo cáo tình tình thu – chi tài chính đến thời điểm cuối tháng 3/2017…

xu ly nhieu sai pham tai chinh tai benh vien da khoa tinh ca mau hinh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính (ảnh: SGGP)

Trước đó, như VOV đã thông tin, qua kiểm tra tình hình tài chính của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã không đưa chứng từ xuất kho năm 2012 và 2013 với số tiền hơn 27 tỷ đồng vào quyết toán; sử dụng vật tư y tế không qua đấu thầu, dẫn đến Bảo hiểm xã hội tỉnh từ chối thanh toán trên 5,7 tỷ đồng.

Đơn vị này cũng đã tạm ứng chi tăng thu nhập, phúc lợi, khen thưởng cho người lao động khi chưa cân đối được nguồn với số tiền hơn 12 tỷ đồng; không thu hồi tạm ứng cá nhân của người lao động trong thời gian dài với số tiền gần 1,5 tỷ đồng; thu nhập tạm ứng tiền của người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế không đúng quy định; nợ nhà cung cấp thuốc, vật tư y tế số tiền hơn 54 tỷ đồng…

Từ những sai phạm này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh này tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với những tập thể, cá nhân, có liên quan. Đồng thời yêu cầu các cơ quan ban ngành tỉnh này vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau./.

CTV Khánh Hưng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x