GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cầu đứt, đường ngập, hơn nghìn hộ dân ở Đăk Lăk bị cô lập

VOV.VN - Sáu thôn bị cô lập đến thời điểm này, gồm Ea Lang, Ea Rớt, Ea Uôl, Cư Tê, Cư Rang, Ea Bar, xã Cư Pui.

Mưa kéo dài trong 3 ngày qua (từ 22/11 đến nay) làm hơn 1 nghìn hộ dân ở 6 thôn của xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk, bị cô lập. Học sinh các cấp ở đây cũng phải nghỉ học vì giáo viên tiểu học từ ngoài không thể vào, còn học sinh trung học ở đây lại không thể ra các trường ở khu vực trung tâm.

Sáu thôn bị cô lập đến thời điểm này, gồm Ea Lang, Ea Rớt, Ea Uôl, Cư Tê, Cư Rang, Ea Bar, xã Cư Pui.
Theo anh Nguyễn Đăng Chuyển, người dân thôn Ea Lang, tuyến đường chính của người dân các thôn là qua cầu treo Buôn Khóa, ra Tỉnh lộ 12, đã bị lũ phá hỏng trong bão số 12 hồi đầu tháng. Tuyến đường này bị vỡ một đoạn khá dài, mố cầu bị trôi hoàn toàn, nên người dân phải sử dụng đường vòng qua thôn Ea Ba, ra xã Cư Đrăm và ra tỉnh lộ.

cau dut duong ngap hon nghin ho dan bi co lap o dak lak hinh 1
Mưa lũ khiến cầu gãy, giao thông tê liệt.

Tuy nhiên, với những trận mưa kéo dài suốt 3 ngày nay, con đường này cũng bị ngập sâu gần 1 mét, nước chảy xiết, không qua lại được. Tình trạng bị chia cắt hoàn toàn đang khiến đời sống của người dân ở đây bị xáo trộn mạnh. Anh Chuyển cho biết, thời tiết ở Cư Pui vẫn rất xấu nên chưa biết đến bao giờ tình hình mới được cải thiện.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Cư Pui, 6 thôn phía bắc sông Krông bông bị ảnh hưởng nhiều bởi mưa lũ là thực trạng đã có từ nhiều năm qua. Với tình hình phức tạp của mùa mưa bão năm nay, ảnh hưởng càng thêm trầm trọng. Tuy nhiên, đây là thực tế mà cả người dân và chính xã phải chấp nhận.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui cho biết, người dân chỉ còn cách ngồi chờ, chính quyền địa phương không có biện pháp nào trong tình thế hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Tâm cho biết: "Hiện nay nước đang ngập và chỉ còn một con đường độc đạo đó thôi, không biết làm sao. Khi nào nước rút thì dân sẽ đi lại bình thường, chứ hiện tại không có giải pháp nào hết"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP