Chấm dứt lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để lạm thu

VOV.VN -Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục có văn bản yêu cầu chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu tiền ngoài quy định.

Để chấn chỉnh tình trạng lạm thu ở các đơn vị trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục vừa có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu về việc tăng cường quản lý thu chi, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về thu chi, dạy thêm, học thêm.

cham dut loi dung danh nghia ban dai dien cha me hoc sinh de lam thu hinh 1
Các khoản thu đầu năm học (Ảnh minh họa)
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị trường học chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định.

Theo quy định tại Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu các khoản: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường, hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây mới các công trình của nhà trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo quy định.

Đối với các khoản thu khác có chế độ miễn, giảm phù hợp đối với học sinh có gia đình hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Tuyệt đối không được để học sinh vì gia đình khó khăn không có tiền đóng góp phải bỏ học.../.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600