Chặt chém kinh hãi tại chùa bó nhang giá 500000 đồng

“Chặt chém” kinh hãi tại chùa, bó nhang giá... 500.000 đồng

Một bó nhang, đèn cộng với dịch vụ ghi tên người thân của người cúng chùa, các đối tượng bán nhang ở cổng sau chùa bà núi Sam đã tha hồ "chặt chém" du khách.

Lễ hội vía bà Chúa xứ Núi Sam mới bắt đầu từ ngày 28/5 nhưng nhiều du khách đã phản ảnh bị "chặt chém" nặng khi mua nhang đèn đi cúng Bà.

Cụ thể, nhiều người cho biết, các đối tượng bán nhang đèn mời mua nhang, sau đó "tự nguyện ghi giúp" tên cha mẹ, người thân… của người cúng chùa, rồi thu tiền từ 300.000 – 500.000 đồng.

17 đối tượng có hành vi mua bán nhang đèn theo kiểu "chặt chém" bị công an nhắc nhở, làm cam kết không vi phạm.

Trước thông tin này, PV đã trao đổi với Thiếu tá Dương Văn Sơn, Trưởng Công an phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang, ông Sơn cho biết ngành chức năng cũng đang đau đầu với vấn nạn này. Vừa rồi Công an phường đã mời 17 đối tượng liên quan về phường làm việc.

Ông Sơn cho biết: “Các đối tượng này lợi dụng người đi vía Bà để chèo kéo mua nhang, đèn với giá vài trăm ngàn đồng/bó. Đến khi mời họ về làm việc thì thấy đa số là nghèo, khó khăn, người bị hại cũng không đồng ý đứng ra nên cũng khó xử phạt”.

Trước đó, địa phương đã phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền nhắc nhở du khách không được mua nhang đèn của những đối tượng bán rong. Tuy nhiên vẫn có nhiều du khách bị lừa. Hàng ngày du khách điện thoại về đường dây nóng của phường hàng trăm cuộc gọi nhưng khi anh em xuống địa bàn thì khách đã đi, không có người làm chứng. Phường chỉ mời những người bán nhang dạo về làm biên bản cam kết không vi phạm rồi thả về.

Chiều 29/5, trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Thành Mỹ, Trưởng Công an TP Châu Đốc cho biết: “Từ khi bắt đầu lễ hội vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia 2016, đơn vị đã phối hợp cùng các ngành chức năng phường Núi Sam gắn gần 50 bảng đường dây nóng và phát hàng ngàn tờ rơi về tình trạng mua bán nhang đèn theo kiểu "chặt chém" nhưng đa số du khách vẫn bị gạt. Hiện nay tôi đã chỉ đạo anh em kiên quyết với những đối tượng buôn bán nhang đèn theo kiểu "chặt chém", buộc họ phải làm cam kết không tái phạm. Thật tình mà nói nếu phạt thẳng theo quy định thì cũng khổ cho các đối tượng này vì đa phần là thuộc diện nghèo khó. Còn không phạt thì có lỗi với du khách vì quản lý không nghiêm”.

Lễ hội vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia 2016 diễn ra từ ngày 28/5 đến hết ngày 2/6. Những năm qua chính quyền địa phương đã có nhiều nổ lực trong việc “dọn dẹp” những vấn nạn làm xấu lễ hội như nạn xem bói, buôn bán chim phóng sinh, bán đầu heo, nhang đèn… Tuy nhiên, các vấn nạn này chỉ lặng đi một thời gian, nay bắt đầu có dấu hiệu bùng phát trở lại.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close