Chi đoàn VOV Đông Bắc thăm, tặng quà các gia đình làng chài khó khăn

Chi đoàn VOV Đông Bắc thăm, tặng quà các gia đình làng chài khó khăn

VOV.VN -Sáng 17/1, Chi đoàn Cơ quan thường trú VOV khu vực Đông Bắc tổ chức thăm, tặng quà các các hộ gia đình làng chài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cách đây 6 năm, tỉnh Quảng Ninh bắt đầu thực hiện đề án di dời hàng nghìn ngư dân sinh sống nhà bè trên vịnh Hạ Long lên bờ. Tuy nhiên, không phải người dân làng chài nào cũng may mắn có được nóc nhà mơ ước. 6 năm qua, nhiều chục hộ dân làng chài không đủ điều kiện lên bờ tái định cư vẫn lênh đênh trên biển với cuộc sống thiếu thốn đủ bề, con cái thất học. Họ phải quay về biển mưu sinh, mọi sinh hoạt cuộc sống đều quẩn quanh các con thuyền chật hẹp, tồi tàn.

chi doan vov dong bac tham, tang qua cac gia dinh lang chai kho khan hinh 1
6 năm qua, nhiều chục hộ dân làng chài không đủ điều kiện lên bờ tái định cư vẫn lênh đênh trên biển với cuộc sống thiếu thốn đủ bề, con cái thất học.
chi doan vov dong bac tham, tang qua cac gia dinh lang chai kho khan hinh 2
 

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Chi đoàn Cơ quan thường trú VOV khu vực Đông Bắc đã trao tặng nhiều suất quà tết và áo ấm cho các em thiếu nhi và các hộ gia đình sinh sống làng chài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây.

chi doan vov dong bac tham, tang qua cac gia dinh lang chai kho khan hinh 3
Ước mong của họ là có một ngôi nhà trên bờ, để không còn cảnh cảnh lang thang giữa sóng nước mênh mông.

Anh Vũ Văn Nam, người dân sinh sống tại làng chài cột 5, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, cho biết: “Chúng tôi không có nhà trên bờ thì cứ đi làm dưới biển, chắc phải 29, 30 mới nghỉ Tết. Ăn Tết dưới biển này thôi. Ăn Tết xong thì lại đi làm tiếp, đi làm từ hôm mùng 1 luôn, lại lênh đênh trên biển. Năm mới tôi cũng chỉ ước mong có một ngôi nhà mới cho các cháu ăn học, cho bọn trẻ đỡ khổ vì cảnh sông nước quanh năm cũng vất vả lắm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close