Chi đoàn VOV Đông Bắc thăm, tặng quà các gia đình làng chài khó khăn

VOV.VN -Sáng 17/1, Chi đoàn Cơ quan thường trú VOV khu vực Đông Bắc tổ chức thăm, tặng quà các các hộ gia đình làng chài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cách đây 6 năm, tỉnh Quảng Ninh bắt đầu thực hiện đề án di dời hàng nghìn ngư dân sinh sống nhà bè trên vịnh Hạ Long lên bờ. Tuy nhiên, không phải người dân làng chài nào cũng may mắn có được nóc nhà mơ ước. 6 năm qua, nhiều chục hộ dân làng chài không đủ điều kiện lên bờ tái định cư vẫn lênh đênh trên biển với cuộc sống thiếu thốn đủ bề, con cái thất học. Họ phải quay về biển mưu sinh, mọi sinh hoạt cuộc sống đều quẩn quanh các con thuyền chật hẹp, tồi tàn.

6 năm qua, nhiều chục hộ dân làng chài không đủ điều kiện lên bờ tái định cư vẫn lênh đênh trên biển với cuộc sống thiếu thốn đủ bề, con cái thất học.
 

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Chi đoàn Cơ quan thường trú VOV khu vực Đông Bắc đã trao tặng nhiều suất quà tết và áo ấm cho các em thiếu nhi và các hộ gia đình sinh sống làng chài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây.

Ước mong của họ là có một ngôi nhà trên bờ, để không còn cảnh cảnh lang thang giữa sóng nước mênh mông.

Anh Vũ Văn Nam, người dân sinh sống tại làng chài cột 5, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, cho biết: “Chúng tôi không có nhà trên bờ thì cứ đi làm dưới biển, chắc phải 29, 30 mới nghỉ Tết. Ăn Tết dưới biển này thôi. Ăn Tết xong thì lại đi làm tiếp, đi làm từ hôm mùng 1 luôn, lại lênh đênh trên biển. Năm mới tôi cũng chỉ ước mong có một ngôi nhà mới cho các cháu ăn học, cho bọn trẻ đỡ khổ vì cảnh sông nước quanh năm cũng vất vả lắm”./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

VOV1 khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại Tuyên Quang

VOV.VN - Điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang gồm 2 phòng học chất lượng cho khoảng 40 học sinh.

VOV lan tỏa thương hiệu gắn với những giá trị nhân văn

VOV.VN - VOV lan tỏa thương hiệu nhằm mục tiêu hàng đầu là phục vụ công chúng, mang tới giá trị tốt đẹp và nhân văn.

Năm “bội thu” giải thưởng báo chí của liên Chi hội Nhà báo VOV

VOV.VN - Năm 2019 được coi là năm “bội thu” giải thưởng của VOV với nhiều tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia; giải Búa liềm vàng, giải Thông tin đối ngoại...

Tin cùng chuyên mục