Chiều cuối năm tàu xe giảm, hành khách thưa thớt

Chiều cuối năm tàu xe giảm, hành khách thưa thớt

VOV.VN - Chiều 30 Tết năm nay, các bến xe, nhà ga ở miền Trung vắng vẻ hơn so với Tết mọi năm.

Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng chiều 30 Tết thi thoảng mới có một vài xe xuất bến, chủ yếu chạy tuyến Đà Nẵng- Huế. Các quầy vé đã đóng cửa. Ông Phạm Lợi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, hầu hết các tuyến xe đường dài đều xuất bến ngày hôm qua. Theo ông Lợi, Tết năm nay lượng khách giảm hơn nhiều so với Tết các năm trước.

chieu cuoi nam tau xe giam, hanh khach thua thot hinh 1
Vội vã rời sân ga Đà Nẵng về quê ăn Tết.

"Khách hầu như ai cũng có vé để đi hết rồi. Chỉ còn lại những hành khách nào có nhu cầu thì cũng có một vài xe để họ về thôi. Nhưng hầu như cũng không còn. Xe tăng cường thì các đơn vị cũng chuẩn bị sẵn, khi nào có khách, mới đem ra tăng cường. Nhưng lượng khách đến bây giờ hầu như không còn nữa", ông Lợi nói.

Sân ga Đà Nẵng cũng vắng hơn so với mọi năm. Những chuyến tàu đến và đi cách nhau gần 1 tiếng đồng hồ. Hành khách xuống tàu chủ yếu về quê ăn Tết, tâm trạng vừa hồ hởi phấn khởi, vừa âu lo. Phấn khởi vì xa gia đình cả năm mới được đoàn tụ mấy ngày Tết, nhưng cũng không ít người lo lắng giờ này ở nhà đã chuẩn bị được gì chưa?

chieu cuoi nam tau xe giam, hanh khach thua thot hinh 2
Lượng người mua vé tàu vẫn còn trong chiều cuối năm.

Chị Trần Thị Ngọc Sương, nhân viên 1 công ty ở tỉnh Đồng Nai về Đà Nẵng đón Tết cho biết, gia đình chị trước đây sống ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau đó chồng và con chuyển về Đà Nẵng sống, chị chưa thể về được vì thu nhập ở Đồng Nai khá ổn. Năm nào cũng đến sát Tết chị mới lên tàu về quê. Đêm nằm trên tàu mà tâm trạng rối bời.

"Trời ơi, cứ đến ngày 29 là tâm trạng rộn ràng, muốn đi cho nhanh để được về vui vẻ với gia đình. Năm nào cũng vậy, cứ đến tầm giờ này mới được đi về. Mọi năm cứ ngày 30 là bận kinh khủng, cứ làm đến khuya mà chưa chuẩn bị cho bản thân mình", chị Sương chia sẻ.

Chị Đỗ Nguyễn Như Phương, Tổ trưởng Tổ vé, Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng cho biết, năm nay nhu cầu khách đi lại bằng tàu hỏa không tăng so với mọi năm. Ngành đường sắt cũng đã tăng cường nhiều chuyến tàu phục vụ khách trong dịp Tết.

chieu cuoi nam tau xe giam, hanh khach thua thot hinh 3
Các quầy bán vé ở bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng đã đóng cửa.

Tại Ga Đà Nẵng, lượng vé bán ra trong mấy ngày qua khoảng từ 700 đến 1.000 vé. Khách xuống tàu trong mấy ngày giáp Tết khoảng 2.000 người mỗi ngày.

"Khách đi chủ yếu là đường dài, ví dụ từ Sài Gòn về Vinh, Thanh Hóa, về Hà Nội rất nhiều. Ga Đà Nẵng do ở giữa tuyến Hà Nội- TPHCM nên lượng vé cấp cho Ga Đà Nẵng cũng ít. Từ sáng đến giờ khách cũng rải rác thôi. Nói chung Mồng 1, Mồng 2, Mồng 3 Tết cũng có khách", chị Phương cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close