Chính quyền phường Hàng Buồm, Hà Nội “bất lực” với phố Tạ Hiện?

VOV.VN - “Phố bia” Tạ Hiện từ lâu đã là điểm đen về vi phạm trật tự đô thị. Chiến dịch vỉa hè của TP. Hà Nội dường như vô hiệu ở đây.

Clip quay lúc 21h - 24h  ngày 28/4 và 11/5 tại ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chiến dịch vỉa hè hay chiến dịch lập lại trật tự đô thị bắt đầu được triển khai từ gần 2 tháng trước. Thời điểm đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh 14 điểm vi phạm cần được chấn chỉnh. Từ đó đến nay, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố đã đồng loạt xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm.

Ngoài những địa điểm thực hiện tốt giúp thành phố phong quang hơn thì ngược lại cũng có nhiều nơi xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè.

“Phố bia” Tạ Hiện từ lâu đã là điểm đen về vi phạm trật tự đô thị. “Chiến dịch vỉa hè” của TP. Hà Nội dường như vô hiệu ở đây.

Ngày 15/3, VOV.VN đã có bài phản ánh về hiện tượng “không thấy bóng dáng cơ quan chức năng tuần tra, các hộ kinh doanh tại Tạ Hiện lại dễ dàng tái phạm”.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau thời điểm đó cũng là lúc "chiến dịch vỉa hè" lên tới cao trào, chính quyền phường Hàng Buồm đã cắt cử cán bộ túc trực thường xuyên ở hiện trường để tiện theo dõi vi phạm và nhắc nhở các hộ kinh doanh. Tuy nhiên, công việc trên không kéo dài được lâu.

Hoạt động nhộn nhịp về đêm ở tuyến phố Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến đã kéo theo dịch vụ trông xe với giá "cắt cổ" so với quy định. Cụ thể, những hộ dân sống xung quanh khu vực này đã lập nên những điểm trông xe máy trên các vỉa hè với "thông thường" là 20.000 đồng (ngày thường) và 30.000 đồng (cuối tuần), và trông giữ cho đến tận 2h sáng khi những bữa tiệc tàn cuộc.

Trong 1 tuần trở lại đây, khu vực ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến, lực lượng chức năng đã "lập chốt" từ 17h00 đến khoảng 22h cùng ngày với mục đích chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Dẫu vậy, kế hoạch này như "muối bỏ bể", vì chỉ sau khi lực lượng chức năng rời đi, câu chuyện như 2 tuần trước lại tái diễn.

“Hà Nội sẽ làm không rầm rộ, mà cần làm bền vững, để người dân không tái lấn chiếm, mọi người tâm phục khẩu phục. Phải làm cách nào đó để người dân nhận thức được rằng, mình phải có ý thức với Thủ đô, không lấn chiếm vỉa hè, để Thủ đô trở nên sạch đẹp. Không để xảy ra tình trạng, ra quân xong, các đồng chí đi khỏi người dân lại tái phạm…” – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – Nguyễn Đức Chung.

Như vậy, trở lại “Phố bia” Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến tròn 2 tháng kể từ khi chiến dịch lập lại trật tự đô thị được triển khai, câu chuyện “tái chiếm” dường như “không thể ngăn cản” ở đây./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x