Chợ nông thôn mới vừa hoạt động đã gây ô nhiễm cho hàng chục hộ dân

VOV.VN - Nước bẩn bốc mùi từ trong chợ Ea Tu tràn ra khu dân cư khiến cho sinh hoạt của hàng chục hộ dân sinh sống gần chợ bị đảo lộn.

Mới đưa vào hoạt động hơn 1 năm, thế nhưng chợ Ea Tu, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã gây ô nhiễm. Nước bẩn bốc mùi, tràn ra khu dân cư khiến cho sinh hoạt của hàng chục hộ dân sinh sống gần chợ đảo lộn.

Từ khi chợ mới Ea Tu đi vào hoạt động, quán cà phê của gia đình ông Đinh Trọng Phú ở thôn 1, xã Ea Tu thường xuyên ế ẩm. Bởi mùi hôi thối bốc lên từ nước thải của chợ khiến cho mọi người ít lui tới.

“Chợ đưa vào hoạt động chưa lâu vậy mà ngày nào nước bẩn cũng chảy tràn ra cả khu dân cư, bốc mùi rất khó chịu. Ô nhiễm bốc vô làm cho người dân ở đây ảnh hưởng đến sức khỏe. Những hộ dân kinh doanh buôn bán nằm ngoài khu vực của chợ đã bị ảnh hưởng rất lớn. Đề nghị cấp trên có hướng để giải quyết vấn đề này”, ông Phú bức xúc.

hang chuc ho dan gan cho ea tu bat an vi moi truong o nhiem hinh 1
Chợ nông thôn mới xã Ea Tu, thành phố Buôn ma Thuột gây ô nhiễm

Ông Hoàng Bình Minh, ở thôn 1, xã Ea Tu rất lo lắng khi mẹ ông hơn 70 tuổi, hàng ngày phải chịu cảnh hôi thối xốc vào nhà từ nước bẩn tràn ra từ chợ Ea Tu. “Tôi kiến nghị chính quyền địa phương xã Ea Tu giải quyết khu vực chợ không cho chảy ra hệ thống mương thoát nước mưa làm ô nhiễm khu vực dân cư. Ở đây có một trường mần non và nhiều ông bà già nên anh hưởng đến sức khỏe”, ông Minh nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo phản ánh của người dân, tình trạng ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến hơn 60 hộ dân xung quanh mà mương nước bẩn này nằm sát với Trường Mần non Ea Tu với hơn 400 cháu nhỏ đang theo học. 

Ông Nguyễn Hữu Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Tu lý giải, do khi thi công chợ đặt đường ống thoát nước bẩn hơi nhỏ vì vậy lượng nước rút không kịp nên đã chảy tràn ra ngoài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Việc ô nhiễm là do nguồn nước của các hộ tiểu thương buôn bán, kinh doanh hàng ngày. Do hệ thông thoát nước của chợ chưa đảm bảo được yêu cầu cho nên có phần ứ đọng và bị tràn. Hiện nay UBND đã có chỉ đạo, cho anh em cán bộ đến xử lý để giúp cho bà con thuận lợi trong việc kinh doanh buôn bán”, ông Vượng cho biết./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ô nhiễm môi trường chợ nông thôn mới nước thải ô nhiễm xây dựng chợ xử lý ô nhiễm chợ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds