Chủ động ứng phó với bão Bailu gần biển Đông

VOV.VN - Các cơ quan, địa phương cần theo dõi diễn biến của bão để kịp thời thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động biện pháp phòng tránh.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có Thông báo gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định; Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Ngoại giao, Thông tin truyền thông, Tài nguyên Môi trường về việc ứng phó với bão Bailu gần biển Đông.

Đường đi của cơn bão.

Để chủ động ứng phó trong tình huống bão có thể thay đổi hướng và ảnh hưởng tới vùng biển nước ta trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai thông báo và đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Định thường xuyên theo dõi diễn biến của bão để kịp thời thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động các biện pháp phòng tránh khi có tình huống.

Đề nghị các cơ quan, địa phương duy trì thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão BAILU đang tiến gần vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm

VOV.VN -Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.

Các hãng hàng không hoãn, hủy nhiều chuyến bay do bão Bailu

VOV.VN -Do ảnh hưởng của bão Bailu, Vietnam Airlines, Vietjet phải hoãn, hủy nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Đài Loan (Trung Quốc) trong ngày 24/8.

Bão Bailu di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm

VOV.VN -Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm.

Tin cùng chuyên mục