Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp đề nghị xem xét lại vụ gạt tay trúng má phóng viên Quang Thế

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp đề nghị xem xét lại vụ PV Quang Thế

VOV.VN - Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp đề nghị Bộ Công an, Chủ tịch Hà Nội xử lý nghiêm minh, công bằng vụ xô xát giữa phóng viên Quang Thế và công an Đông Anh.

Sáng nay (4/10), Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2016 của Chính phủ, TAND Tối cao, VKSND Tối cao. Nhiều vấn đề đã và đang gây nhiều bức xúc được các đại biểu dẫn chứng khi phân tích về thực trạng và nguyên nhân, góp ý vào báo cáo.

Nêu vụ xô xát xảy ra trên cầu Nhật Tân chiều 23/9 giữa các cán bộ cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) và phóng viên Quang Thế của báo Tuổi Trẻ TPHCM, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga nhấn mạnh quan điểm, trong bất cứ vụ việc nào, không nên để từ cái nhỏ để trở thành cái to, từ cái đơn giản lại biến thành sự việc phức tạp.

chu nhiem uy ban tu phap de nghi xem xet lai vu gat tay trung ma phong vien quang the hinh 1
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga

Bà Nga dẫn thông tin trên báo chí rằng, Công an Hà Nội đã kết luận vụ việc, cho rằng Thượng sĩ Ngô Quang Hưng – cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh đã bị kỷ luật khiển trách vì “gạt tay trúng má”, “giơ chân đá nhưng không trúng”. Còn một chiến sĩ khác có hành vi đập máy quay nhưng không gây hậu quả cụ thể nên bị kiểm điểm. Trong khi đó, phóng viên Quang Thế của Báo Tuổi Trẻ TPHCM bị xử phạt hành chính với mức tiền hơn 14 triệu đồng.

"Sự việc đã khiến dư luận vô cùng bức xúc nên việc xử lý như vừa qua cũng phải xem xét” – bà Nga nêu quan điểm.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng câu trả lời của Công an Hà Nội đã gây ồn ào dư luận, không chỉ trong cộng đồng mạng mà khiến nhiều người dân bức xúc.

“Chúng tôi ủng hộ quan điểm, định hướng của Chính phủ. Đó là một sự việc đừng biến nhỏ thành to, đơn giản thành phức tạp. Nhiều ĐBQH cũng đã có quan điểm thẳng thắn về việc này, như sáng nay ĐB Nguyễn Sỹ Cương đã nói, chúng tôi rất ủng hộ” – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nói và nhấn mạnh để không gây ra sự hiểu lầm trong dư luận thì mọi việc phải xử lý nghiêm minh và công khai.

“Gây ra vụ việc phức tạp thế thì Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cả Uỷ ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội cũng phải có ý kiến để xử lý nghiêm minh, công bằng, thuyết phục, xử sao cho cả người trong cuộc và ngoài cuộc tâm phục khẩu phục, để trấn an và tạo niềm tin cho dư luận” – bà Nga đề nghị.

Đồng tình với quan điểm trên, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – An ninh Võ Trọng Việt cũng cho rằng, bản thân ông từng chứng kiến nhiều cán bộ không có năng lực, nói đúng thành sai, nói đơn giản thành phức tạp, nhưng nguy hiểm nhất là vẫn còn tình trạng đùn đẩy và đổ lỗi trách nhiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close