Chủ tịch huyện sai phạm, nhiều lao động mất việc làm

VOV.VN - Giám đốc Sở GD&ĐT, nguyên Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) ký 40 hợp đồng tuyển dụng lao động trái quy định khiến nhiều lao động mất việc làm.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (nhiệm kỳ 2011-2015) ký 40 hợp đồng tuyển dụng lao động trái quy định của pháp luật, nhiều trường hợp bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động và mất việc làm. 

Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, huyện đã ra thông báo và thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động đối với 27/40 trường hợp đang làm việc tại một số cơ quan, đơn vị, trường học thuộc UBND huyện Minh Hóa.

chu tich huyen sai pham nhieu lao dong mat viec lam hinh 1
Trụ sở UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Trong số đó, nhiều người đã làm việc 4-5 năm, được xét tuyển vào viên chức, công chức tại các phòng, ban như: Phòng Nội vụ, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Phòng Dân tộc, Phòng Văn hóa Thể thao…

Theo ông Bùi Anh Tuấn, khi nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng, hầu hết các lao động đều có chung tâm trạng hoang mang, lo lắng. UBND huyện đã giải thích, động viên người lao động.

Để khắc phục sai sót của Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ trước, thời gian tới UBND huyện Minh Hóa sẽ tổ chức thi tuyển tại một số vị trí còn thiếu ở các đơn vị sự nghiệp như: Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện, Trạm khuyến nông, Trung tâm dân số…

PC_Article_Middle

Hiện các đơn vị này còn thiếu 10 lao động, những người vừa bị chấm dứt hợp đồng được tham gia thi tuyển.

Ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Ủy ban huyện đang xây dựng kế hoạch tuyển dụng cho các đơn vị sự nghiệp, vì cũng đang thiếu biên chế. Trong tháng 6 này sẽ cố gắng tuyển dụng xong theo quy định của tỉnh. Vừa rồi họp với Sở Nội vụ, sở yêu cầu các xã các huyện cố gắng sắp xếp cho các trường hợp này nhưng mà hầu như chỉ được số ít thôi chứ không sắp xếp được toàn bộ. Không sắp xếp được thì phải chấm dứt hợp đồng theo quy định Nhà nước thôi chứ không biết làm sao được"./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x