Chủ tịch MTTQ Việt Nam tặng quà học sinh dân tộc

VOV.VN - Chiều 6/4, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngôi trường này thành lập từ năm 1989, mỗi năm có 300 học sinh theo học, chủ yếu là học sinh dân tộc Tà Ôi và Cơ Tu ở 2 huyện miền núi Nam Đông, A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

chu tich mttq viet nam tang qua hoc sinh dong bao dan toc hinh 1
Ông Trần Thanh Mẫn tặng quà Ban Giám hiệu Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những năm gần đây, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao. Trong năm học 2016-2017, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông của trường đạt 100%, nhiều học sinh là học sinh giỏi cấp tỉnh, đoạt giải tại các cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn biểu dương những nỗ lực của các thầy cô giáo, học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú Thừa Thiên - Huế và đề nghị trường cần nâng cấp cơ sở vật chất “sáng-xanh- sạch-đẹp” hơn để tiến đến là trường điểm của tỉnh Thừa Thiên -Huế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dịp này, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng tặng các em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học của trường và trao tặng hiện vật cho trường phổ thông Dân tộc nội trú Thừa Thiên-Huế.

Ông Trần Thanh Mẫn mong rằng, nhà trường cần nâng cao chất lượng dạy và học hơn nữa, đặc biệt là giáo dục về đạo đức cho học sinh: “Tôi cũng mong muốn các em học sinh phải quyết tâm học tập, nâng cao trình độ để có kiến thức phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; đồng thời cũng giúp cho gia đình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tôi cũng gửi lời chúc đến Ban Giám hiệu, đến các thầy cô giáo, toàn thể các em học sinh được mạnh khỏe, nâng cao chất lượng dạy và học thật tốt để trường xứng đáng là một trường tiên tiến, tiêu biểu của thành phố Huế và cả nước”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds