GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chủ tịch quận Hoàng Mai lý giải việc dùng bằng thạc sỹ không được công nhận

VOV.VN -Theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai việc học của ông là thật, học để lấy kiến thức quản lý, còn bằng cấp được công nhận hay không là do cơ quan QLNN.

Liên quan đến tấm bằng thạc sỹ Chủ tịch quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu bị tố sử dụng đã sử dụng bằng thạc sỹ không được công nhận để thăng tiến, theo bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ghi trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ GD-ĐT) không công nhận bằng của trường này.

chu tich quan hoang mai ly giai viec dung bang thac sy khong duoc cong nhan hinh 1
Ông Nguyễn Quang Hiếu- Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai.

Trả lời báo chí tại cuộc họp giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 23/4, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai - Nguyễn Quang Hiếu cho biết, năm 2008 khi Đại học Quốc gia Hà Nội chiêu sinh khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh, ông cùng một số anh em liên hệ và đăng ký tham gia chương trình học.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, trong quá trình học, học viên không có thông tin gì về trường liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở khóa học này.

“Đến khoảng năm 2016 - 2017, tôi mới biết là theo học các chương trình liên kết thì phải kiểm tra với Cục Khảo thí – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó tôi hỏi Cục khảo thí thì biết rằng, các yếu tố thủ tục của chương trình, trường liên kết này chưa đủ điều kiện, tôi thấy rằng nếu chưa đủ điều kiện thì bằng không đủ điều kiện. Tôi đã chủ động báo cáo trực tiếp với tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về bằng cấp của mình…”, ông Hiếu thông tin.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hiếu nhấn mạnh: "Tôi học là người thực, việc thực chứ không phải mua bằng. Sau khi UBKT Thành ủy vào cuộc, cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm đảm bảo. Quá trình bảo vệ đã đảm bảo yêu cầu và được cấp bằng. Việc bằng không được công nhận là vấn đề về thủ tục, chính sách và việc của Trường Đại học Quốc gia với trường liên kết và vấn đề cơ quan quản lý phải có trách nhiệm. Không được công nhận bằng thì tôi không khai trong lý lịch nữa”.

"Đi học là người thật, việc thật, đi học không phải lấy mác bằng cấp mà để trang bị kiến thức cho mình, phục vụ trong công việc tốt hơn...", Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm 2012, trong lần thanh tra về hoạt động liên kết đào tạo của Đại học Quốc gia, Thanh tra Chính phủ đã kết luận: Chương trình liên kết với ĐH Irvine ĐH Quốc gia không được kiểm định. Sau đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) khẳng định: Bằng cấp của trường đại học  Irvine University nằm trong danh sách 21 trường đại học quốc tế “ma” đã bị vạch mặt ở Việt Nam và không được Bộ GD-ĐT công nhận.

Ủy ban Kiểm tra thành ủy cũng cho biết, ông Hiếu đã chủ động báo cáo với Thành ủy và xin rút lại nội dung kê khai bằng thạc sỹ sau khi Cục Khảo thí khẳng định chưa đủ điều kiện để công nhận bằng này. Đồng thời, ông Hiếu xin học lại cao học ở trường Đại học Kinh tế Quốc Dân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP