Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn người dân Thượng Thành đi xem chỗ ở mới

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn người dân Thượng Thành đi xem chỗ ở mới

VOV.VN - Đây là những hộ dân nằm trong đợt 1 dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1, di tích Kinh thành Huế.

Sáng nay (27/10), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các Sở, ngành và thành phố Huế Huế đã trực tiếp đưa cư dân Thượng Thành đi xem, kiểm tra thực tế dự án hạ tầng phục vụ tái định cư tại khu dân cư Bắc Hương Sơ. Đây là những hộ dân nằm trong đợt 1 dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1, di tích Kinh thành Huế. 

chu tich thua thien hue dan nguoi dan thuong thanh di xem cho o moi hinh 1
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn người dân Thượng Thành đi xem chỗ ở mới.

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ phục vụ di dời dân cư (đợt 1) có tổng diện tích gần 10 hécta, được xây dựng tại phường Hương Sơ, thành phố Huế. Dự án có tổng mức đầu từ gần 110 tỷ đồng, với gần 500 lô đất tái định cư. Hiện dự án đang hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đảm bảo nhu cầu của người dân, bao gồm các hạng mục: đường giao thông, điện chiếu sáng, viễn thông, hệ thống cấp nước, cấp điện sinh hoạt, trường mầm non với thiết kế 2 tầng với 16 phòng học…

chu tich thua thien hue dan nguoi dan thuong thanh di xem cho o moi hinh 2
Ông Phan Ngọc Thọ đã tạo được niềm tin đối với cư dân Thượng Thành.

Được biết UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo thành phố Huế đẩy nhanh tiến độ để kịp thời di dời dân cư ngay trong năm nay. Đồng thời, yêu cầu việc xây dựng khu tái định cư phải là khu đô thị kiểu mẫu không chỉ của tỉnh này mà của cả nước với các tiện ích, công trình công cộng, hạ tầng phục vụ đời sống người dân thuộc loại tốt nhất. Dịp này, thành phố Huế đã công bố 8 mẫu thiết kế nhà ở để người dân lựa chọn.

Các hộ tái định cư mong muốn được Nhà nước hỗ trợ miễn phí các thủ tục, giấy phép xây dựng. Được biết, trong lần di dân đợt 1 Dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1, di tích Kinh thành Huế có 32 hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng nhà theo mẫu thiết kế và người dân chỉ việc nhận nhà theo dạng chìa khóa trao tay đối với các trường hợp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

"Thời gian tới, tất cả các nguồn lực ưu tiên cho dự án này. Ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, sự tích cực của các Bộ, ngành Trung ương, tôi mong muốn kêu gọi toàn thể nhân dân, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và bà con Việt Kiều tham gia hỗ trợ; đặc biệt, hỗ trợ cho các hộ nghèo không có điều kiện xây dựng nhà ở, hay hỗ trợ để hình thành sớm các tiêu chí xã hội như: trường mẫu giáo và một số thiết chế khác. Có như thế chúng ta mới chung tay, góp sức đẩy nhanh tiến độ, giải phóng mặt bằng một dự án mang tính chất lịch sử", ông Thọ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close