Chủ tịch tỉnh Bình Thuận: “Vụ gây rối là bài học lớn”

VOV.VN -Chủ tịch tỉnh Bình Thuận cho hay, việc mất an ninh trật tự vừa qua (ngày 10-11/6) do diễn biến phức tạp trong một bộ phận nhân dân.

“Vụ gây rối là bài học lớn cho Bình Thuận” – đây là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đưa ra tại hội nghị trực tuyến 6 tháng của Chính phủ với các địa phương.

Đánh giá về vụ việc gây rối vừa xảy ra, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận cho hay, việc mất an ninh trật tự vừa qua (ngày 10-11/6) do diễn biến phức tạp trong một bộ phận nhân dân.

Một bộ phận người dân đã bị bộ phận xấu lôi kéo, kích động tụ tập đông người, đập phá… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

chu tich tinh binh thuan vu gay roi la bai hoc lon hinh 1
Vụ gây rối ở Bình Thuận gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi vụ gây rối xảy ra, tình hình trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng được ổn định. Hiện nay, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan công an nghiên cứu, củng cố các chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng gây rối trước pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận cho hay, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hơn 30 đối tượng. Và các đối tượng này sẽ bị xử lý nghiêm để răn đe sau ngày 10/7.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhìn nhận về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Hai cho biết: "Đây là bài học lớn, chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và thời gian tới sẽ nghiêm túc chấn chỉnh rút kinh nghiệm. Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người dân nâng cao nhận thức để cảnh giác với các đối tượng chống phá, không để lòng yêu nước bị lợi dụng...".

Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận cũng tập trung chỉ đạo xử lý, các tố cáo, khiếu nại gây bức xúc trong nhân dân, để không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vấn đề gây rối ở Bình Thuận, trước đó, trong phát biểu sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp toàn quốc liên quan vấn đề này. Quan điểm của chúng ta là không được để kẻ xấu phản động, kích động nhân dân.

Thủ tướng cũng khẳng định, đây là bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương trong việc giữ gìn sự bình yên an ninh trật tự. Chúng ta đủ khả năng, đủ điều kiện giữ lại an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Việt Đức/VOV.Vn
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds