Chủ tịch tỉnh Cà Mau không cho heo chưa kiểm dịch nhập tỉnh

Chủ tịch tỉnh Cà Mau không cho heo chưa kiểm dịch nhập tỉnh

VOV.VN - Cà Mau không cho các tổ chức, cá nhân vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch vào địa bàn tỉnh.

Liên quan vấn đề xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại ĐBSCL, ngày 15/5, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo không cho vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Cà Mau.

chu tich tinh ca mau khong cho heo chua kiem dich nhap tinh hinh 1
Để phòng ngừa và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, lợn và sản phảm từ thịt lợn nhập vào Cà Mau sẽ bị kiểm soát chặt.

Theo đó, để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh không cho các tổ chức, cá nhân vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền vào địa bàn tỉnh Cà Mau. Thời gian thực hiện kể từ ngày 15/5 đến khi hết dịch tả lợn Châu Phi.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các trạm, chốt kiểm dịch, đội kiểm tra liên ngành, đội kiểm soát lưu động và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận vào địa bàn tỉnh Cà Mau. Đơn vị nào phát hiện lợn bị bệnh hoặc nghi bị bệnh dịch tả lợn Châu Phi phải báo ngay cho cấp có thẩm quyền để xử lý kịp thời.

Trước đó, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế dịch tả lợn Châu Phi, từ cuối tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo các ban ngành và các địa phương thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch tả lợn châu Phi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close