Chủ tịch TP.Hà Nội: Giao thanh tra làm rõ việc lát đá vỉa hè bừa bãi

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh: Việc lát đá vỉa hè để lại dư luận xấu khi làm ồ ạt, bừa bãi, chọn đá không đúng quy định.

Chiều 6/12, tại phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung "đăng đàn” làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Liên quan đến vấn đề lát lại vỉa hè mà các đại biểu đã chất vấn, Chủ tịch Hà Nội cho biết: “Thành phố đã đưa ra quy định chặt chẽ, tuy nhiên thời gian qua, công tác này để lại dư luận xấu khi làm ồ ạt, bừa bãi, chọn đá không đúng quy định. UBND TP đã giao Thanh tra Thành phố làm rõ, xử lý nghiêm”.

chu tich ha noi: lat da via he "bua bai" de lai du luan xau hinh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Về hướng khắc phục trong thời gian tới, theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có quy định, quy chuẩn đầy đủ về việc này.

Các đơn vị chỉ được lát lại khi vỉa hè quá cũ nát và phải hạ ngầm chỉnh trang xong mới được làm.

Về tiêu chuẩn chất lượng của đá, thành phố đã giao Sở Xây dựng tham khảo hiệu quả và cách làm của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PC_Article_Middle

“Trách nhiệm này là của Bí thư, Chủ tịch, Trưởng ban QLDA các quận huyện, nếu không làm được sẽ “thu lại” thống nhất vào một đầu mối để làm. Không thì sẽ tiếp tục làm dư luận nhức nhối”, ông Nguyễn Đức Chung nêu rõ./.

 

Thu Thủy - Đ.Hưng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x