Hà Nội tạm dừng lát vỉa hè bằng đá “bền vững 70 năm”

VOV.VN - Hiện UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã quyết định tạm đình chỉ việc dùng đá tự nhiên để lát vỉa hè.

PC_Article_AfterShare_1

UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã chỉ đạo tạm dừng thi công dự án lát đá tự nhiên trên đường Tôn Đức Thắng để đánh giá lại quy trình và chất lượng, đảm bảo kỹ thuật.

Hiện trên địa bàn quận Đống Đa có 70 tuyến phố, trong đó có 1 tuyến phố (Tôn Đức Thắng) đang được lát đá tự nhiên. Phố Tôn Đức Thắng có chiều dài khoảng 800 m, đến nay các đơn vị đã lát đá vỉa hè được khoảng gần 200 m.

Lãnh đạo quận Đống Đa đã chỉ đạo tạm dừng thi công việc lát đá vỉa hè đường Tôn Đức Thắng để đánh giá lại quy trình và chất lượng để đảm bảo kỹ thuật trong quá trình thi công.

Trước đó, ngày 28/11, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 11/2017, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè bằng đá tự nhiên không bảo đảm chất lượng theo phản ánh của báo chí.

Theo chủ trương của TP.Hà Nội, từ cuối năm 2016, nhiều quận nội thành đã cải tạo vỉa hè bằng đá tự nhiên, có kết cấu bền vững đảm bảo sử dụng 50-70 năm. Tuyến phố đầu tiên lát đá tự nhiên được đảm bảo bền vững 70 năm là phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân), sau đó nhiều tuyến phố như Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi, Giải phóng… cũng được lát đá tự nhiên này.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, mặt đá mới đưa vào sử dụng vài tháng đã bị bong tróc, vỡ nát nhiều vị trí.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Lê Trọng Tấn có khoảng 10 điểm vỡ nát, đường Nguyễn Trãi cũng trong tình trạng tương tự. Phần lớn những viên đá lát bị vỡ nằm trên đường vào các ngõ, xóm và quanh gốc cây…/.

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x