Chủ tịch UBND TPHCM tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm lần 2

Chủ tịch TPHCM tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm lần 2

VOV.VN - Sáng nay (7/11) tại TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi gặp gỡ với người dân Thủ Thiêm.

Đây là buổi tiếp xúc người dân Thủ Thiêm lần thứ hai, sau cuộc gặp ngày 18/10 giữa lãnh đạo thành phố với gần 30 hộ dân khu vực 4,3 ha bị thu hồi đất sai theo công bố kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ.

chu tich ubnd tphcm tiep xuc voi nguoi dan thu thiem lan 2 hinh 1
Nhiều người dân theo dõi cuộc gặp qua màn hình bên ngoài hội trường

Theo đại diện của UBND Quận 2, buổi gặp gỡ sáng nay có khoảng 40 hộ gia đình thuộc hai phường Bình An và Bình Khánh được mời để trực tiếp trao đổi ý kiến với Chủ tịch UBND TPHCM. 

Tại cuộc gặp, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết đối với khu vực 4,3ha, các cơ quan chức năng đã gặp người dân để bổ sung, hoàn chỉnh chính sách giải quyết quyền lợi.

chu tich ubnd tphcm tiep xuc voi nguoi dan thu thiem lan 2 hinh 2
Báo chí tác nghiệp trong khu vực giới hạn

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND Quận 2, Tổ trưởng tổ công tác về chính sách hỗ trợ, tái định cư cũng đưa ra 10 vấn đề thành phố sẽ xem xét giải quyết để người dân cho ý kiến.

Nhiều người dân tại cuộc gặp lần này cho rằng việc thông báo kết quả kiểm tra số 1483 của Thanh tra Chính phủ vừa công bố không phải là kết luận cuối cùng, chưa có tính pháp lý nên chưa đủ cơ sở để chấp nhận 10 vấn đề thành phố đưa ra giải quyết quyền lợi cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Khương, ngụ phường Bình Trưng Đông, Quận 2 yêu cầu cung cấp đầy đủ bản đồ, quyết định, nếu các hộ dân nằm trong ranh giới quy hoạch thì mới thống nhất với phương án giải quyết của thành phố.

Ông Cao Thăng Ka, người dân phường Bình Khánh, Quận 2 cho rằng thông báo kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ chưa dựa vào đơn khiếu nại, những bức xúc của người dân.

Ông Ka đề nghị: ”Bất kỳ một người dân nào nằm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà không có quyết định thu hồi đất mà lấy đất của người ta là phạm tội hình sự. Tất cả các văn bản đều thể hiện người nào làm sai thì phải kiểm điểm, kỷ luật người đó”.

Theo dự kiến, trong tuần tới Chủ tịch UBND TPHCM sẽ có buổi gặp tiếp theo với người dân thuộc ba phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An khánh nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close