Chưa bao giờ có văn bản đòi tiền Đại học Tôn Đức Thắng

Chưa bao giờ có văn bản đòi tiền Đại học Tôn Đức Thắng

VOV.VN - “Chưa bao giờ có văn bản đòi tiền và cũng chưa thu của Đại học Tôn Đức Thắng một đồng nào”

“Chưa bao giờ có văn bản đòi tiền và cũng chưa thu của Đại học Tôn Đức Thắng một đồng nào” – đây là khẳng định của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam với báo chí chiều 10/6 về việc Đại học Tôn Đức Thắng “tố” Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam buộc đơn vị này phải trích nộp 30% chênh lệch thu chi. 

Đại diện Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết đơn vị này đã hỗ trợ Đại học Tôn Đức Thắng hàng nghìn tỷ đồng từ ngày đầu thành lập đến nay gồm các hình thức khác nhau như: cấp thẳng, cho vay, giao quản lý sử dụng, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cấp đất sử dụng.

chua bao gio co van ban doi tien dai hoc ton duc thang hinh 1
Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chưa bao giờ có văn bản đòi tiền trường đại học Tôn Đức Thắng và cũng chưa thu trường này bất cứ khoản thu nào. Trước đó, sau đợt kiểm tra về công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đại học Tôn Đức Thắng, Đoàn kiểm tra của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã kiến nghị đơn vị phải trích nộp cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp tối đa không quá 30% kết quả tài chính sau khi đã nộp thuế, theo quy định 1684 năm 2006 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Và đến thời điểm hiện tại, kiến nghị này hoàn toàn chỉ là kiến nghị, chưa được Thường trực và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phê chuẩn, triển khai.

Lý giải về việc vì sao 22 năm qua Công đoàn Việt Nam chưa yêu cầu Đại học Tôn Đức Thắng trích nộp một phần kinh phí hoạt động cho Tổng Liên đoàn mà nay mới yêu cầu, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: "Riêng với đại học Tôn Đức Thắng, đòan kiểm tra cũng chỉ trích dẫn  về việc này và kiến nghị với đoàn Chủ tịch xem xét có phải thu không và mức thu là bao nhiêu. Vì trường đại học Tôn Đức Thắng là đại học tự chủ mà theo quyết định 158 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện đặc thù về cơ chế tài chính nên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn cho rằng cần phải căn cứ thêm các văn bản của nhà nước và quyết định Thủ tướng, đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chưa quyết định việc thu chênh lệch thu chi của trường đại học Tôn Đức Thắng trong những năm vừa qua. Có thu chi thì quy định phải trích tối đa 30% chênh lệch thu chi sau nộp phí về cho đơn vị trực tiếp quản  lý, còn mức trích bao nhiêu là do cơ quan trực tiếp quyết định, mức cao nhất 30% cũng có thể là 5%, 2% hoặc 15%."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close