Chưa cấp phép bay cho Hãng hàng không Bamboo

Chưa cấp phép bay cho Hãng hàng không Bamboo

VOV.VN- Văn phòng Chính phủ đang thận trọng lấy ý kiến các bộ ngành trên cơ sở đề xuất thẩm định của Bộ Giao thông Vận tải cho vấn đề này.

Liên quan vấn đề cấp phép bay cho Hãng hàng không Bamboo Airways, tại cuộc báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đây là sự cạnh tranh sẽ mang dịch vụ cho khách hàng tốt hơn.

chua cap phep bay cho hang hang khong bamboo hinh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/11/2018.

Theo ông Mai Tiến Dũng, sau khi FLC có đề xuất thành lập Hãng hàng không, Bộ Giao thông Vận tải đã trình Chính phủ xin chủ trương và Chính phủ đã đồng ý thành lập Hãng hàng không.

Còn việc cấp phép bay, ngày 17/8/2018, Bamboo Airway có đề xuất và Bộ Giao thông Vận tải cũng đề xuất lên Chính phủ đề nghị cấp phép bay. Theo Luật Hàng không trước đây, việc cấp phép bay này phải có ý kiến của các bộ, ngành liên quan. Tuy nhiên, theo quy định mới, việc đề xuất cấp phép bay do cơ quan thẩm định là Cục Hàng không của Bộ Giao thông Vận tải thẩm định và dựa trên cơ sở đó, Bộ đã báo cáo Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: “Tuy nhiên, đây là vấn đề quan trọng liên quan đến toàn bộ các điều kiện như an ninh, an toàn, hạ tầng… nên Văn phòng Chính phủ rất thận trọng lấy ý kiến của các bộ, ngành trên cơ sở đề xuất thẩm định của Bộ Giao thông Vận tải. Có nhiều ý kiến khác nhau, Văn phòng Chính phủ đã tổng hợp báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải trả lời, làm rõ các vấn đề. Hiện nay, Văn phòng Chính phủ đang tổng hợp để trình Thủ tướng Chính phủ tại một phiên họp gần nhất”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close