chuyen dong 24: chuyen dong moi cua VTV

“Chuyển động 24h“: Chuyển động mới của VTV

VOV.VN - “Chuyển động 24h” là chương trình của Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam sắp được ra mắt trong tháng 10 này.

Để người xem như được thực sự tham gia vào các sự kiện, chương trình “Chuyển động 24h” sẽ có tính tương tác cao, chú trọng việc kết nối trực tiếp giữa hiện trường, trường quay và khán giả truyền hình.

chuyen dong 24: chuyen dong moi cua vtv hinh 1 Trường quay của chương trình "Chuyển động 24h"
 “Chuyển động 24h” là chương trình của Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam sắp được ra mắt trong tháng 10 này. Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ đảm nhiệm việc sản xuất chương trình cho một kênh sóng mới, dự kiến ra đời vào năm 2015. Đây là một kênh truyền hình chuyên biệt về tin tức, phát sóng 24/24h.

 “Chuyển động 24h” phát sóng trên VTV1 và VTV2, khung giờ 11h15 -12h và 18h30 - 19h. Việc phát sóng hằng ngày theo những khung giờ trên nhằm từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp cho các chương trình Tin tức trên Đài Truyền hình Việt Nam, tạo nên thói quen theo dõi các chương trình tin tức truyền hình của người xem. Từ đó, người xem có thêm công cụ hữu hiệu để nắm vững bản chất của các sự kiện, vấn đề  nổi bật trong đời sống xã hội.

chuyen dong 24: chuyen dong moi cua vtv hinh 2
Với hai bản tin trưa và chiều phát sóng mỗi ngày, chương trình “Chuyển động 24h” cung cấp một cách nhanh nhạy, chính xác và hấp dẫn cho người xem truyền hình những thông tin mới, có ý nghĩa, được nhiều người quan tâm các lĩnh vực: chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, thể thao … Trong đó, chương trình đặc biệt chú trọng những sự kiện, những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống dân sinh, trật tự đô thị trên địa bàn các thành phố lớn; chú trọng việc phát hiện, phản ánh và cổ vũ những nhân tố mới, phê phán cái cũ, cái lạc hậu cùng những biểu hiện không lành mạnh trong bối cảnh kinh tế thị trường, ở những khu vực phát triển năng động. Những đề tài nóng trong đời sống xã hội cũng sẽ được chú ý khai thác. Đó là những mảng tin đề cập những vấn đề bức xúc trong mọi mặt đời sống: Giáo dục, Y tế, trật tự an ninh … mảng đề tài nghệ thuật, giải trí cũng được khai thác dưới góc nhìn mới mẻ: hài hước, dí dỏm mà sâu sắc, lắng đọng.

Chương trình cũng sẽ thực hiện ở các góc độ khác nhau, những chùm tin phản ánh hiện thực sinh động của Hà Nội và TP.HCM cùng các đô thị lớn, trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ và toàn diện theo mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mỗi chùm tin có một chủ đề riêng nhưng tất cả hợp lại làm thành một bức tranh toàn cảnh (với các gam màu sáng, tối) về thành phố và con người thời kỳ đổi mới, hội nhập.

chuyen dong 24: chuyen dong moi cua vtv hinh 3
Chương trình “Chuyển động 24h” thể hiện những đổi mới cần thiết về phương thức biểu đạt, nhằm bảo đảm tính ngắn gọn, hàm súc của một chương trình tin tức và để chương trình thực sự là một sản phẩm nghe - nhìn, thực sự truyền đạt thông tin đến người xem bằng hình ảnh và âm thanh. Để “Chuyển động 24h” có thể thực hiện tiêu chí đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã dành cho Trung tâm Tin tức VTV24 một trường quay hiện đại hàng đầu, với trang thiết bịvà công nghệ tiên tiến, có thể kết hợp giữa trường quay thật và trường quay ảo, công nghệ 3D ....

Với nòng cốt là đội ngũ phóng viên, biên tập viên của "Bản tin tài chính", ngay sau khi thành lập, Trung tâm Tin tức VTV24 đã tăng cường công tác đào tạo, đầu tư trang thiết bị và có nhiều biện pháp định hướng, quản lý chương trình… Nhờ những cố gắng đó, các chương trình do Trung tâm sản xuất như "Bản tin Tài chính, kinh doanh", "Tài chính, tiêu dùng" đã có chất lượng ngày càng cao. Trong đó, đa phần tin tức có tư tưởng chủ đề rõ ràng, phản ánh logic diễn biến sự kiện, kết cấu chặt chẽ và đã khắc phục những "lỗi thường gặp" trong công tác thể hiện, biên tập…

Cách thể hiện các bản tin cũng ngày càng phong phú, sáng tạo, từ đó, đem lại sức hấp dẫn và tác động tích cực đến đời sống xã hội. Trong đó, có thể kể đến những bản tin, những phóng sự ngắn mang tính chiến đấu cao, đề cập trực diện những nghịch lý, bất công đang tồn tại trong đời sống như việc ép nông dân nộp tiền làm đường trái pháp luật ở Hà Tĩnh, thực trạng biệt thự "mọc như nấm" trên đất nông nghiệp ở Sóc Sơn (Hà Nội).... Những chương trình này đã tạo tiếng vang không nhỏ, nhận được sự hưởng ứng của dư luận xã hội và giúp cho các cấp chính quyền có được phương cách giải quyết khả thi, hiệu quả.

Để được đông đảo công chúng đón nhận, những người thực hiện chương trình “Chuyển động 24h” ý thức rõ ràng về trách nhiệm lớn lao đó và sẽ nỗ lực không ngừng để luôn hiện diện ở vị trí mũi nhọn của cuộc sống, phát hiện, cổ vũ, biểu dương những nhân tố mới, đồng thời, đấu tranh không khoan nhượng với cái xấu, với các tệ nạn xã hội bằng tấm lòng nhân ái, tính trung thực và tinh thần dũng cảm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close