Chuyển toàn bộ học sinh sang học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt

VOV.VN - Sau sự cố sập sàn khiến 10 học sinh nhập viện, ngôi trường trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng sẽ được đầu tư xây dựng lại mới

Sau sự cố một lớp học tại trường THCS và THPT Đống Đa Đà Lạt bị sập sàn khiến 10 học sinh nhập viện cấp cứu, ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học của ngôi trường này sang trường Đại học Yersin Đà Lạt.    

chuyen toan bo hoc sinh sang hoc tai truong dai hoc yersin da lat hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt thăm hỏi, động viên các học sinh.
 Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, toàn bộ hoạt động dạy và học của trường THCS và THPT Đống Đa Đà Lạt, với 35 lớp học và hơn 1.400 học sinh sẽ được chuyển đến trường Đại học Yersin Đà Lạt nằm cách đó 2 km. Đồng thời, ngôi trường cũ trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng trước đó sẽ được đầu tư xây dựng lại mới hoàn toàn, với tổng kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh.

Theo ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, việc đầu tư xây dựng trường mới THCS và THPT Đống Đa Đà Lạt đã có quyết định từ trước, chứ không phải sau khi xảy ra sự cố sập sàn phòng học mới có kế hoạch. Hiện mọi công tác chuẩn bị di chuyển đến nơi học tập mới của trường này đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo không ảnh hưởng lớn đến việc tập của các em học sinh.

Ông Huỳnh Quang Long, nói: “Hiện nay trường Đại học Yersin dư cơ sở vật chất, họ sẽ cho mượn 20 phòng học cùng với toàn bộ các cơ sở khác như hội trường, sân tập thể dục, sân chào cờ... nói chung các điều kiện cơ sở vật chất tại đây đáp ứng rất tốt việc học của học sinh. Qua nắm bắt các bậc phụ huynh cũng rất đồng tình với phương án này, và nếu không có gì thay đổi chúng tôi sẽ thực hiện việc di chuyển cuối tháng 9 và đầu tháng 10 tới”.

Trước đó, như thông tin đã đưa, vụ sập sàn phòng học lớp 6A4 tại trường THCS và THPT Đống Đa Đà Lạt xảy ra vào chiều 26/8 khiến 10 em học sinh rơi từ tầng hai xuống tầng trệt. Các em đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và hiện sức khỏe đã ổn định. Nguyên nhân được xác định là do trường xuống cấp, sàn đà gỗ bị mục trong khi bên ngoài có lớp bê tông bao phủ khiến nhà trường không kịp thời phát hiện./.

Quang Sáng/VOV – Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x