Có 5 lao động người Quảng Bình bị nạn trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

VOV.VN -Trong số 6 nạn nhân người Việt Nam trên tàu cá Hàn Quốc bốc cháy thì 5 người ở Quảng Bình, họ làm việc hợp pháp bằng các hợp đồng xuất khẩu lao động.

Như VOV đã đưa tin, vào sáng 19/11/2019, một tàu đánh cá của Hàn Quốc đang đánh bắt tại vùng biển  gần đảo Jeju, Hàn Quốc thì bất ngờ bốc cháy. Vụ cháy khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam. 

Trong số 6 nạn nhân người Việt Nam thì 5 người quê ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc bằng các hợp đồng xuất khẩu lao động.

Cháy tàu cá ở Hàn Quốc- Ảnh internet.

 5 lao động ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình gồm: Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987); Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987); Nguyễn Văn Viện (sinh năm 1974); Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994) đều ở thôn Thanh Xuân và Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995) ở thôn Thanh Gianh.

Sau khi nhận được thông tin, các gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương, đồng thời, thường xuyên cập nhật về công tác cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng chức năng tại Hàn Quốc.

“Tôi cũng mong các cơ quan đoàn thể cố gắng tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho gia đình chúng tôi cũng như tất cả mọi gia đình khác tìm ra  được cháu cũng như anh em, tạo mọi điều kiện cho mọi gia đình qua đón cháu về”, ông Nguyễn Tiến Kép, bố của nạn nhân Nguyễn Văn Công lo lắng.

Mấy ngày nay, bà Nguyễn Thị Liên, mẹ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Lợi đứng ngồi không yên. Bà cho biết, con trai bà đi làm ở Hàn Quốc hơn 3 năm rồi, sang bên đó làm nghề đánh cá.

“Nghe chú điện về báo đến chừ cũng chưa có thông tin chi, chừ mong là tìm được cháu thì càng tốt, nếu không được thì đưa xác cháu về…”, bà Liên buồn bã nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên người thân trong gia đình nạn nhân.

Ông Nguyễn Trí Tuệ, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: trong trường hợp rủi ro nhất thì tất cả những lao động đi trên tàu Hàn Quốc bị tai nạn này đang có đầy đủ hợp đồng.

“Họ đang trong thời gian hợp đồng, họ sẽ có chế độ về bảo hiểm và thông qua các tổ chức Hội Chữ thập đỏ, các đoàn thể của xã sẽ hỗ trợ thêm kinh phí cho gia đình để lo trọn vẹn cho các nạn nhân của mình”, ông Nguyễn Trí Tuệ nói.

5 nạn nhân ở xã Thanh Trạch hiện bị mất tích đi trên chiếc tàu đánh cá tại Hàn Quốc có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt. Tất cả đều là những người có nhiều năm đi xuất khẩu lao động hợp pháp tại Hàn Quốc với nghề đánh bắt thủy sản.

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: những  nạn nhân này đều là lao động chính và là trụ cột về kinh tế của gia đình.

“Hiện nay, thông tin bên Hàn Quốc đang tìm kiếm, khi có văn bản của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thì chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng để hỗ trợ về các cơ sở pháp lý để đưa nạn nhân về nước”, ông Hồng thông tin.

Được biết, hiện nay các doanh nghiệp môi giới xuất khẩu lao động đang hỗ trợ, hướng dẫn các gia đình nạn nhân ở xã Thanh Trạch về các thủ tục pháp lý để có thể sang Hàn Quốc cùng giải quyết các công việc liên quan đến người bị nạn. /.


Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy tàu cá tại Quảng Ngãi thiệt hại hàng tỷ đồng

VOV.VN - Khoảng 21h30 tối qua (25/9), tại cảng cá neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, Quảng Ngãi có 2 tàu cá bị cháy thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Cháy tàu cá Hàn Quốc, 6 thuyền viên người Việt mất tích

VOV.VN - Ngoài 6 thuyền viên Việt Nam, 5 thuyền viên khác người Hàn Quốc trên tàu cũng mất tích, đã có 1 người thiệt mạng trong vụ việc.

Cháy tàu cá trên vùng biển thềm lục địa của Việt Nam

VOV.VN -Theo dự đoán ban đầu, nguyên nhân cháy tàu cá là do chập điện, cháy dầu. 

Hàn Quốc sẽ cùng Việt Nam bảo hộ 6 công dân Việt trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Phía Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với Việt Nam để thực hiện công tác bảo hộ 6 công dân Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju.

Thanh Hóa: Cháy tàu cá của ngư dân trong đêm tối

VOV.VN -Thông tin từ UBND xã Bình Minh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy 2 tàu thu mua cá của ngư dân.

Cháy tàu cá ở Quảng Ngãi, thiệt hại hàng tỷ đồng

VOV.VN - Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bất ngờ bốc cháy trưa nay (21/8), gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Hàn Quốc xác nhận 1 người đã chết trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Hàn Quốc vừa xác nhận 1 thuyền viên tìm thấy trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju sáng 19/11 đã thiệt mạng trong khi 11 người khác vẫn mất tích.

Cháy tàu cá, chồng bị bỏng nặng, vợ con nheo nhóc ở Tiền Giang

VOV.VN -Đó là trường hợp rất thương xót của anh Nguyễn Văn Tình (29 tuổi) ở ấp 6, xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục