Cô chủ nhiệm bị tố đánh học sinh: Học sinh mong Bộ "nhẹ tay" với cô giáo

Cô chủ nhiệm bị tố đánh học sinh: Học sinh mong Bộ “nhẹ tay” với cô giáo

VOV.VN - Nhiều em học sinh đã đứng dậy xin Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bộ Giáo dục xử lý "nhẹ tay" với cô giáo chủ nhiệm.

Chiều 2/4, ông Nguyễn Văn Ba - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay, đích thân ông đã đến xin lỗi tập thể lớp 8A1 Trường THCS Long Toàn sau sự việc giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh 22 em học sinh bầm tím.

Theo vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong ngày 2/4 nhà trường đã phát đi thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Huyền (giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, trường THCS Long Toàn) để thành lập hội đồng kỷ luật xem xét mức độ vi phạm.

co chu nhiem bi to danh hoc sinh: hoc sinh mong bo "nhe tay" voi co giao hinh 1
Chân của một học sinh bị bầm tím sau khi bị cô Huyền xử phạt. Ảnh phụ huynh chụp (ảnh: Vnexpress)

Trong sáng 2/4, Phòng Giáo dục TP Bà Rịa cũng đã làm việc với Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, của trường và chiều cùng ngày, trường họp hội đồng kỷ luật để xem xét, từ đó sẽ báo cáo về Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng sẽ có báo cáo với UBND tỉnh cũng như Bộ GD&ĐT, đồng thời có văn bản thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo trên tất cả các trường học.

Ông Nguyễn Văn Ba thông tin thêm, từ sự việc của trường THCS Long Toàn, cũng rút ra bài học kinh nghiệm cho các trường trên địa bàn về phương pháp giáo dục học sinh sao cho phù hợp, không được xúc phạm thân thể học sinh. Chấm dứt tình trạng giáo viên Bà Rịa-Vũng Tàu sử dụng hình thức đánh học trò trong phương pháp giáo dục.

“Sáng nay (2/4) tôi có đến lớp xin lỗi các em vì phương pháp giáo dục của cô giáo chưa đúng. Có rất nhiều em học sinh đã đứng dậy xin thầy và Bộ Giáo dục và Đào tạo tha cho cô giáo chủ nhiệm, vì học sinh nhảy nhót, quậy phá trong giờ học, mất trật tự, cô thương nên mới đánh học sinh”-ông Nguyễn Văn Ba cho biết.

Trước đó, vào tiết học cuối buổi sáng 29/3, cô Huyền thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự bị giáo viên các bộ môn cùng tổ và lớp trưởng ghi tên vào nên gọi 22/31 em học sinh lên để tìm hiểu. Cô đã phạt học sinh bằng cách dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím trên người./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close