Một cô giáo mầm non đánh trẻ bị kỷ luật khiển trách

Cô giáo mầm non đánh trẻ trong nhà vệ sinh bị kỷ luật khiển trách

VOV.VN -Cô Nga có dùng gậy thể dục đánh cháu bé, sau đó cô dẫn cháu vào nhà vệ sinh đánh tiếp vì sợ góc quay của camera.

Trước thông tin về một cháu bé ở trường Mầm non Tuổi Thơ, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum bị cô giáo đánh nhiều lần gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, sáng 10/4, Ban giám hiệu nhà trường khẳng định sự việc là có thật và nhà trường đã thi hành kỷ luật giáo viên này. Tuy nhiên sự việc không chỉ đơn giản như vậy.

mot co giao mam non danh tre bi ky luat khien trach hinh 1
Trường mầm non Tuổi Thơ, nơi xảy ra sự việc
Sự việc xảy ra vào đầu giờ buổi chiều 27/2 tại lớp mẫu giáo nhỡ A, trường Mầm non Tuổi Thơ.

Thời điểm trên, phát hiện cháu bé tên Liên đứng khóc do bị cháu Nguyễn Gia Bảo xô ngã, giáo viên Nguyễn Thị Thanh Nga đã phạt đánh cháu này bằng gậy học thể dục.

Hậu quả là trên má phải cháu Bảo có vết bầm tím, môi dưới một chỗ bị dập, bắp chân và đùi trái có nhiều vết lằn. 

Bà Lý Thị Mươi, Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Thơ cho biết, sau khi biết sự việc, nhà trường đã tiến hành họp kiểm điểm. Ngày 14/3 ra quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với giáo viên Nguyễn Thị Thanh Nga do vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Tất cả đều diễn ra theo đúng trình tự.

“Từ Hội đồng sư phạm xong rồi tới Hội đồng kỷ luật. Rồi đã tiến hành kỷ luật và báo cáo về Phòng Giáo dục đầy đủ hết các nội dung. Theo đề nghị của phụ huynh, trường cũng đã tiến hành chuyển đổi lớp cho cô Nga, không cho cô này tiếp tục dạy em Bảo nữa” - bà Mươi nói.

Không đồng tình với kết quả xử lý kỷ luật khiển trách của Ban Giám hiệu trường Mầm non Tuổi Thơ đối với cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, mẹ đẻ của cháu Nguyễn Gia Bảo cho rằng, thái độ của cô Nga là chưa thành thật nhận lỗi.

Việc cô giáo hay đánh cháu Bảo không xuất phát từ tình yêu thương, mà do trước đây cháu lỡ làm hỏng điện thoại của cô, rồi cô đề nghị bố cháu bồi thường 4 triệu đồng nhưng một số giáo viên trong trường biết chuyện ngăn cản không cho phép cô Nga làm việc này.

mot co giao mam non danh tre bi ky luat khien trach hinh 2
Cháu Bảo bầm chân do bị cô đánh (Ảnh do gia đình cung cấp)
Hành động cô Nguyễn Thị Thanh Nga đánh cháu Nguyễn Gia Bảo vào đầu giờ buổi chiều 27/2 cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều so với những gì cô Nga thừa nhận. 

Một người chứng kiến sự việc (xin giấu tên), cho biết: “Cô Nga có dùng gậy thể dục đánh cháu Bảo, vì sợ camera cô Nga dẫn cháu Bảo vào nhà vệ sinh đánh. Một người chứng kiến cảnh cô Nga nhét cây gậy thể dục vào miệng cháu Bảo. Sau đó, cô Nga dẫn cháu Bảo ra ngoài chỗ gần ti vi. Cô Nga hỏi cháu Bảo là có khóc nữa không, nhưng càng hỏi nó càng khóc. Cô Nga đánh tiếp vài roi nữa. Sau khi dẫn cháu Bảo vào nhà vệ sinh để rửa mặt thì cô có đánh thêm trong nhà vệ sinh nữa”.

Cũng theo nhân chứng này, nhằm che giấu việc làm sai trái của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga có nhờ những người chứng kiến sự việc nói giúp là do cháu Nguyễn Gia Bảo xô ngã cháu Liên khiến cháu này bị chảy nhiều máu, để cô hợp thức lý do đánh cháu Bảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close