Công an Yên Bái vào nơi lũ đi qua để làm chứng minh nhân dân miễn phí

Công an vào nơi lũ lịch sử đi qua để làm chứng minh nhân dân miễn phí

VOV.VN - Công an tỉnh Yên Bái đã thành lập tổ công tác để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con tại nơi cơn lũ lịch sử đi qua.

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra đầu tháng 8 vừa qua tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khiến rất nhiều gia đình trên địa bàn trắng tay, ngay cả giấy tờ tùy thân cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Nỗ lực góp phần giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống, Công an tỉnh Yên Bái đã thành lập tổ công tác vào các xã nơi cơn lũ đi qua để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con. 

cong an yen bai vao noi lu di qua de lam chung minh nhan dan mien phi hinh 1
Đông đảo nhân dân vùng lũ đến làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân.

Biết được thông tin Công an tỉnh Yên Bái về tận nơi cấp chứng minh nhân dân miễn phí, rất đông đồng bào Mông đã tới Công an huyện Mù Cang Chải để tiến hành các thủ tục.

Sau lũ, gây dựng lại cuộc sống, hơn lúc nào hết người dân vùng lũ cần giấy tờ để vay vốn và thực hiện giao dịch.

Cũng như các hộ dân khác, anh Cứ A Hờ ở xã Mồ Dề rất vui khi được các chiến sỹ công an đến làm thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân miễn phí.

"Trong cơn lũ vừa qua, gia đình tôi đã mất hết giấy tờ. Hôm nay, được các cán bộ Công an tỉnh đến tận huyện để làm lại giấy tờ bị mất, tôi vui lắm. Cảm ơn các cán bộ nhiều lắm…", anh Cứ A Hờ nói.

cong an yen bai vao noi lu di qua de lam chung minh nhan dan mien phi hinh 2
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho người dân vùng lũ Mù Cang Chải.

Không chỉ làm các thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân bị lũ cuốn trôi; cấp đổi cho các trường hợp bị hỏng, Công an tỉnh Yên Bái còn tổ chức cấp mới cho các em học sinh đủ 14 tuổi trở lên và người dân trên địa bàn có nhu cầu cấp chứng minh nhân dân.

Theo đó, những ngày qua, Tổ công tác đã làm thủ tục cấp lại, cấp đổi và cấp mới chứng minh nhân dân cho 235 người dân vùng lũ Mù Cang Chải.

Chính quyền địa phương các xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải cũng phối hợp tích cực với lực lượng công an trong việc rà soát, thống kê những hộ gia đình có giấy tờ tùy thân bị hỏng và bị lũ cuốn trôi.

cong an yen bai vao noi lu di qua de lam chung minh nhan dan mien phi hinh 3
Ngoài việc làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cán bộ chiến sỹ còn hướng dẫn người dân sử dụng các giấy tờ.

Hiện nay, Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục triển khai kế hoạch cấp chứng minh nhân dân miễn phí tới người dân các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ, là các địa phương vừa bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close