Công bố hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kiên Giang

Công bố hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kiên Giang

VOV.VN - Sáng 1/8, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh.

Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 11/2018. Sau khi vận hành thử nghiệm quy trình tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính, hôm nay trung tâm chính thức đi vào hoạt động.  

Tại trung tâm có 13 sở, ngành có quầy tiếp nhận xử lý các thủ tục hành chính, số còn lại sẽ được bưu điện tỉnh nhận dạng hồ sơ, tiếp nhận và chuyển về cơ quan xử lý để nhận đem kết quả trả về trung tâm. Bưu điện tỉnh cũng cung cấp dịch vụ nhận, trả kết quả tại nhà. Những đơn vị có hơn 4 hồ sơ/ngày sẽ bố trí bộ phận 1 cửa tại trung tâm.

cong bo hoat dong trung tam phuc vu hanh chinh cong tinh kien giang hinh 1
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kiên Giang. 

Để đảm bảo cho việc kết nối, vận hành thông suốt giữa các sở, ngành với Cổng dịch vụ công trực tuyến, Trung tâm đã lắp đặt 2 đường truyền cáp quang, trang bị thêm 2 máy tra cứu thông tin, 6 máy dành cho các tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến, máy bắt số và 16 camera quan sát tại các quầy và phòng chuyên môn. Theo đó, hình ảnh từ camera sẽ được cài đặt trên máy tính, thiết bị cầm tay của lãnh đạo văn phòng, thường trực uỷ ban và giám đốc các sở có quầy phục vụ tại trung tâm để kịp thời xử lý, chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực.

Hiện nay Văn phòng uỷ ban tỉnh cũng đề xuất Sở Thông tin truyền thông viết 1 phần mềm ứng dụng trên thiết bị cầm tay để hỗ trợ cho việc truy cứu, theo dõi hồ sơ và nộp hồ sơ trực tuyến. Phần mềm này dự định đưa vào hoạt động trong năm 2020.

Trung tâm hành chính công tỉnh Kiên Giang sẽ có 1640 thủ tục hành chính giải quyết tại đây theo phương châm 5 hơn, 5 biết. Đó là chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, nhanh chóng hơn, đơn giải hơn, thuận tiện hơn và biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết mỉm cười, biết xin lỗi. Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Trung tâm sẽ góp phần hỗ trợ tích cực cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính, nâng chỉ số PCCI cho địa phương./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close