Công dân Thủ đô ưu tú Chiến sỹ CSGT hết lòng vì dân phục vụ

Công dân Thủ đô ưu tú: Chiến sỹ CSGT hết lòng vì dân phục vụ

VOV.VN - Bằng những việc làm cụ thể, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến đang cùng với các đồng đội phác họa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an áo vàng.

“Mưu trí, dũng cảm và hết lòng vì công việc” đó là nhận xét của người dân thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội về Thượng úy Nguyễn Văn Tiến, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội.

cong dan thu do uu tu chien sy csgt het long vi dan phuc vu hinh 1
Thượng úy Nguyễn Văn Tiến làm nhiệm vụ điều tiết giao thông

Nhắc đến Thượng úy Nguyễn Văn Tiến, người dân thị trấn Xuân Mai không thể quên hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông lăn xả vào biển lửa cứu người trong cơn nguy cấp.

Trước đó, rạng sáng 25/9/2017, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 12 đang trên đường tuần tra kiểm soát trên đường Quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh về đến ngã tư thị trấn Xuân Mai thì phát hiện có rất nhiều khói bốc lên từ một cửa hàng sửa xe máy.

Không ngại hiểm nguy, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến đã cùng người dân phá được một góc chuồng cọp trong thời gian nhanh nhất, tạo thành lỗ hổng đưa từng người trong gia đình ra ngoài.

Khi biết trên tầng 4 của ngôi nhà vẫn còn hai cháu nhỏ, trong lúc cột khói vẫn đang ngùn ngụt nên việc tiếp cận tầng 4 trở nên bất khả thi, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến quay lại phía trước từ ban công tầng 3 leo lên ban công tầng 4 bằng tay không, phá được cửa, nhưng sức nóng của ngọn lửa khiến anh bật ngược trở lại. Thượng úy Tiến nhìn vào căn nhà mà trào nước mắt...

Khi chứng kiến hành động quả cảm, quên mình giúp người dân trong hỏa hoạn của Thượng úy Nguyễn Văn Tiến và đồng đội, ông Nguyễn Văn Khoa, người dân thị trấn Xuân Mai nói: “Là người trực tiếp chứng kiến vụ hỏa hoạn đó, mặc dù ngọn lửa bốc từ trong nhà ra rất lớn, rất nguy hiểm nhưng đồng chí Tiến rất dũng cảm trèo lên ngôi nhà đang bốc cháy để cứu người. Tôi cho rằng đây là một hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô và cần được nhân rộng”.

cong dan thu do uu tu chien sy csgt het long vi dan phuc vu hinh 2
Thượng úy Nguyễn Văn Tiến lập biên bản, xử lý vi phạm giao thông

Luôn mang trong mình lý tưởng cao đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã giúp Thượng úy Nguyễn Văn Tiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thượng úy Tiến đã phối hợp với cán bộ, chiến sỹ trong Đội Cảnh sát giao thông số 12, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp làm giảm tai nạn giao thông như tăng cường hướng dẫn giao thông, chú trọng những điểm “nóng” dễ xảy ra ùn tắc và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến…

Qua đó, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm trên cả 3 tiêu chí, số điểm đen về tai nạn giao thông được kiểm soát, trật tự giao thông được duy trì an toàn và thông suốt.

Thượng úy Nguyễn Văn Tiến cùng đồng đội còn thường xuyên tham gia phối hợp truy bắt tội phạm ma túy, hàng hóa gian lận thương mại, hàng cấm…góp phần phòng ngừa, làm giảm phạm pháp hình sự được các cấp ghi nhận và đánh giá cao. 

Đại úy Trương Việt Sơn, Phó Đội trưởng phụ trách Đội Cảnh sát giao thông số 12 cho biết: “Trong quá trình công tác, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm vì công việc. Các hành động, công việc của đồng chí Tiến là một tấm gương sáng để cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng noi gương, học tập. Trong quá trình công tác đồng chí Tiến luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn thanh niên đã cùng cán bộ, chiến sỹ trong đội tham gia cứu giúp bà con vùng lũ lụt, sơ tán vật nuôi, tài sản, đưa các em nhỏ đến nơi an toàn, qua đó đảm bảo được tính mạng, tài sản của người dân, được người dân vô cùng cảm phục và yêu mến”.

Với những nỗ lực của bản thân trong quá trình công tác, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến. Năm 2016 được Giám đốc Công an TP Hà Nội và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an tặng Giấy khen. Năm 2017 được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố và Thành đoàn Hà Nội tặng Giấy khen; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; Được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.

Đầu năm nay, Thượng úy Tiến vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương dũng cảm. Đặc biệt, dịp mùng 10/10 năm nay, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến vinh dự được thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close