CSGT đón giao thừa ngoài đường đảm bảo ATGT cho người dân đón Tết

CSGT đón giao thừa ngoài đường đảm bảo an toàn giao thông

VOV.VN - Những chiến sĩ CSGT trên cả nước luôn ứng trực 24/24 để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vui xuân đón Tết Canh tý 2020.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 1
Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông-trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu các lực lượng từ Trung ương xuống địa phương đảm bảo tối đa quân số, phương tiện để thực hiện nhiệm vụ một cách thường xuyên, liên tục đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 2
Theo Cục CSGT và Phòng CSGT Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt là đêm giao thừa, lực lượng CSGT từ lãnh đạo, chỉ huy cho đến chiến sỹ (cả nam và nữ) đều phải túc trực đảm bảo quân số 100%, với tâm thế sẵn sàng khi được điều động làm nhiệm vụ.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 3

Ngay từ những ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT vẫn tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát trong đó tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn nhất là trên cao tốc để đảm bảo An toàn giao thông cho bà con vui xuân đón Tết.

csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 4
Những ngày Tết, người người đi mua sắm và chúc Tết thì lực lượng CSGT Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang túc trực 24/24 trên các ngả đường, nút giao.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 5
Ở trong nội đô, các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội), tiếp tục thực hiện nhiệm vụ như phân luồng đảm bảo giao thông được thông suốt, xử lý vi phạm giao thông,... với tinh thần trách nhiệm cao. Ảnh: Tại ngã 3 phố Tây Sơn - Hồ Đắc Di (Hà Nội).
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 6
Tại nút giao Xã Đàn - Tây Sơn - Tôn Đức Thắng - Khâm Thiên - La Thành, Đội CSGT số 3 đã cử 1 tổ luôn túc trực 24/24 đảm bảo ATGT cho người dân.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 7
Những ngày Tết nhất là ngày 30 và mùng 1 Tết, lực lượng CSGT sẽ được hỗ trợ từ nhiều lực lượng khác như Công an Phường,...
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 8
...hay lực lượng Thanh tra giao thông của Thành phố.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 9
Trong chuyến thị sát xuống các đơn vị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT nhắc nhở cán bộ chiến sĩ các cấp luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong Tết không để công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên các tuyến bị trùng xuống.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 10
Khác với đa số người dân, đêm giao thừa là đêm quan trọng bậc nhất trong năm, mọi người sum vầy bên gia đình thì các chiến sĩ CSGT vẫn phải túc trực tại các nút giao.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 11
Nhiều chiến sĩ chia sẻ, đôi khi cũng cảm thấy chạnh lòng nhưng với trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân nên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ.
csgt don giao thua ngoai duong dam bao an toan giao thong hinh 12
"Tết thì ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình, nhất là mâm cơm tất niên và đêm giao thừa. Thế nhưng, anh em trong ngành thì không có được sự sum vầy bên gia đình như vậy. Điều may mắn là vợ con cũng thông cảm và thấu hiểu được đặc thù của ngành nên cũng không trách mình", Đại úy Phạm Tuấn Anh cán bộ Đội CSGT số 3 (Công an Hà Nội) nói.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close