CSGT đón giao thừa ngoài đường đảm bảo an toàn giao thông

VOV.VN - Những chiến sĩ CSGT trên cả nước luôn ứng trực 24/24 để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vui xuân đón Tết Canh tý 2020.

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông-trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu các lực lượng từ Trung ương xuống địa phương đảm bảo tối đa quân số, phương tiện để thực hiện nhiệm vụ một cách thường xuyên, liên tục đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Theo Cục CSGT và Phòng CSGT Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt là đêm giao thừa, lực lượng CSGT từ lãnh đạo, chỉ huy cho đến chiến sỹ (cả nam và nữ) đều phải túc trực đảm bảo quân số 100%, với tâm thế sẵn sàng khi được điều động làm nhiệm vụ.

Ngay từ những ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT vẫn tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát trong đó tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn nhất là trên cao tốc để đảm bảo An toàn giao thông cho bà con vui xuân đón Tết.

Những ngày Tết, người người đi mua sắm và chúc Tết thì lực lượng CSGT Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang túc trực  24/24 trên các ngả đường, nút giao.
Ở trong nội đô, các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội), tiếp tục thực hiện nhiệm vụ như phân luồng đảm bảo giao thông được thông suốt, xử lý vi phạm giao thông,... với tinh thần trách nhiệm cao. Ảnh: Tại ngã 3 phố Tây Sơn - Hồ Đắc Di (Hà Nội).
.
Tại nút giao Xã Đàn - Tây Sơn - Tôn Đức Thắng - Khâm Thiên - La Thành, Đội CSGT số 3 đã cử 1 tổ luôn túc trực 24/24 đảm bảo ATGT cho người dân.
Những ngày Tết nhất là ngày 30 và mùng 1 Tết, lực lượng CSGT sẽ được hỗ trợ từ nhiều lực lượng khác như Công an Phường,...
...hay lực lượng Thanh tra giao thông của Thành phố.

Trong chuyến thị sát xuống các đơn vị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT nhắc nhở cán bộ chiến sĩ các cấp luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong Tết không để công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các loại tội phạm trên các tuyến bị trùng xuống.
Khác với đa số người dân, đêm giao thừa là đêm quan trọng bậc nhất trong năm, mọi người sum vầy bên gia đình thì các chiến sĩ CSGT vẫn phải túc trực tại các nút giao.
Nhiều chiến sĩ chia sẻ, đôi khi cũng cảm thấy chạnh lòng nhưng với trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân nên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ.
"Tết thì ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình, nhất là mâm cơm tất niên và đêm giao thừa. Thế nhưng, anh em trong ngành thì không có được sự sum vầy bên gia đình như vậy. Điều may mắn là vợ con cũng thông cảm và thấu hiểu được đặc thù của ngành nên cũng không trách mình", Đại úy Phạm Tuấn Anh cán bộ Đội CSGT số 3 (Công an Hà Nội) nói.

 


Văn Ngân/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Công điện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về bảo đảm ATGT dịp Tết

VOV.VN - Phó Thủ tướng vừa có Công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch,Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.

Ra quân cao điểm đảm bảo ATGT dịp Tết Đinh Dậu 2017

VOV.VN - Phòng CSGT, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quân mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự XH trên đường bộ và thủy nội địa dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Công bố 20 số điện thoại tiếp nhận phản ánh vi phạm ATGT dịp Tết

VOV.VN - Uỷ ban ATGT Quốc gia công bố 20 số điện thoại đường dây nóng để người dân phản ánh hoạt động vận tải, tình hình TT ATGT trong dịp nghỉ  lễ Tết 2019.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo ATGT dịp Quốc khánh, khai giảng năm học mới

VOV.VN - Thủ tướng chỉ đạo triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài dịp Quốc khánh, khai giảng năm học mới.

Tin cùng chuyên mục