Cứu 2 ngư dân bị lật thuyền trên sông Cấm, Hải Phòng

VOV.VN - 2 người đánh cá bị lật thuyền trên sông Cấm vừa được tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát đường thủy và Bộ đội biên phòng Hải Phòng cứu kịp thời.

Khoảng 5 giờ sáng nay (6/12), tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phân đội 2 – Thủy đội (Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Hải Phòng) và Trạm kiểm tra giám sát trên sông - vịnh (Biên phòng Cửa khẩu cảng, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng) đang đi tuần tra chung bằng xuồng máy cao tốc trên sông Cấm đến khu vực cảng cá Hạ Long thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì phát hiện 2 người đang chới với giữa sông. Tổ công tác nhanh chóng đến vị trí người bị nạn và đưa lên xuồng vào bờ.

2 nạn nhân bị lật thuyền trên sông Cấm được đội tuần tra của Phòng Cảnh sát đường thủy (CA Hải Phòng) và Bộ đội biên phòng Hải Phòng cứu vớt.

2 nạn nhân may mắn được cứu là anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1986) và Bùi Văn Kiên (sinh năm 1990); cả hai đều thường trú tại xóm Sáu Phiên, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Theo lời kể của anh Mạnh và Kiên, rạng sáng nay, cả hai đi thuyền nan gắn máy đánh cá từ cầu Hoàng Văn Thụ đến Ngã 3 Máy Chai thuộc sông Cấm (Hải Phòng), đến khu vực Cảng cá Hạ Long thì thuyền nan bị hỏng máy. Khu vực này nước chảy xiết, đúng lúc có hai phương tiện tàu biển chạy gần nên tạo sóng mạnh, khiến thuyền nan bị lật, làm cả hai rơi xuống sông.

Sau khi sơ cứu ban đầu, tổ công tác đã đưa anh Nguyễn Văn Mạnh và Bùi Văn Kiên về trụ sở Phân đội 2 – Thủy đội (Phòng Cảnh sát đường thủy) nghỉ ngơi và liên hệ với người nhà đưa hai nạn nhân về./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân đốt lửa sưởi ấm cứu sống người đàn ông đuối nước trên sông Lam

VOV.VN - Sau khi cứu được người đàn ông lên bờ, người dân đã tích cực sơ cứu, đốt lửa sưởi ấm… may mắn nạn nhân sau đó đã thở được.

Tàu cá bốc cháy trên biển Quảng Trị, 7 ngư dân được cứu sống ​

VOV.VN -Ngọn lửa khởi phát từ cabin sau đó lan ra các bộ phận khác của tàu, 7 thành viên trên tàu phải nhảy xuống biển và may mắn được cứu sống đưa vào bờ.

Sóng lớn đánh chìm tàu, 5 ngư dân được cứu sống ở Phú Yên

VOV.VN - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, 5 ngư dân gặp nạn trên tàu cá số hiệu PY 90431 đã được đưa vào bờ an toàn vào tối ngày 4/12.

Tin cùng chuyên mục