Cứu 3 thuyền viên tàu Kiên Giang gặp nạn, chưa thấy tàu cá Thanh Hóa

VOV.VN - 3 thuyền viên được cứu vớt và đưa vào bờ an toàn vào tối qua (16/9) ở địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tiếp tục thông tin về việc cứu vớt ba ngư dân bị nạn của tàu Kiên Giang mang số hiệu KG94896 và công tác tìm kiếm tàu cá TH-93666 do ông Nguyễn Văn Tuy, ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên bị mất liên lạc trong bão số 10 nhiều ngày nay hiện vẫn chưa có thông tin gì.

cuu song 3 thuyen vien tau kien giang gap nan, chua thay tau ca thanh hoa hinh 1
Tàu cá Thanh Hóa  đã mất liên lạc, trên tàu có 10  thuyền viên.

3 thuyền viên được cứu vớt và đưa vào bờ an toàn vào tối qua (16/9) ở địa bàn tỉnh Ninh Bình. Người cứu là anh Phan Văn Phúc (sinh năm 1981 ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) đang trên đường trú bão về đã cứu vớt 3 ngư dân trôi dạt trên biển. 3 ngư dân bị nạn là anh Danh Thành (sinh năm 1996, ở Minh Hòa, Châu Thành, Kiên Giang), anh Danh Nhật Xuân (sinh năm 1994) và anh Bùi Văn Bình cũng ở tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, 2 thuyền viên đã được cứu ở Thanh Hóa. Hiện, cả 5  ngư dân sức khỏe đã hồi phục và được Bộ đội biên phòng hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình bàn giao cho địa phương.

Đại tá Trần Thanh Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay, 5 thuyền viên đã được cứu vớt và sức khỏe đã dần ổn định, trong đó địa bàn Thanh Hóa đã cứu vớt được hai người và ở Ninh Bình cứu vớt được 3 người. Hiện, Biên Phòng tỉnh Thanh Hóa và Biên phòng Ninh Bình đã bàn giao 5 thuyền viên  cho Trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 1”.

Ngày (15/9), tàu Kiên Giang mang số hiệu KG94896 khi đang vào bờ tránh trú bão thì gặp nạn và bị sóng đánh chìm tại khu vực cửa sông Ninh Cơ của Nam Định, trên tàu lúc đó có 5 thuyền viên. Từ khi bị nạn 5 người này đã lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ và không biết trôi dạt về đâu. Rất may cả 5 thuyền viên đã được các ngư dân ở  huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Ninh Bình cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Liên quan đến công tác tìm kiếm tàu cá TH-93666 do ông Nguyễn Văn Tuy, ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào vùng biển Nam Trung Bộ và Trường Sa để đánh bắt thủy sản bị mất liên lạc từ ngày 12/9 đến nay  lực lượng tìm kiếm vẫn chưa có thông tin gì.

Hiện, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đang phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Đài Duyên Hải Miền Trung thường xuyên phát tín hiệu liên lạc; đồng thời thông báo Biên phòng các tỉnh ven biển, ngư dân, các tàu thuyền đang đánh bắt trên biển nếu phát hiện tàu này thì báo về ngay Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam điều tàu và lực lượng tới cứu.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết: “Hiện nay đã gửi thông báo cho tất các đơn vị để theo dõi giám sát. Bây giờ chúng tôi vẫn phải tiếp tục thu thập thêm thông tin để mà xác định vị trí.

Hiện nay tất cả các thông tin đều đang được xác minh bởi vì gia đình người bị nạn thông báo vị trí bị nạn rất là rộng lớn cho nên việc xác minh và khoanh vùng thông tin vẫn phải đang được tiếp tục để mà công tác tìm kiếm có hiệu quả. Khi có manh mối nào sẽ cho triển khai ngay lập tức. Đài trực và tất cả các thông tin đều phát thông báo rộng rãi ở trên các phương tiện đi biển.

Các tàu thuyền cá đi biển, các tàu thuyền vận tải trên biển...các đồn trạm ở ven biển. Bây giờ các phương tiện đều đang được sẵn sàng xuất kích khi mà có phát hiện được bất kể manh mối nào”./.

Thu Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh không quân Nga ngày nay
VOV.VN - Ngày 12/8 Nga kỷ niệm Ngày Không quân. Nhân dịp này chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh về không quân nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x