Cứu hộ khẩn cấp cư dân bị chia cắt bởi nước lũ ở Đắk Lắk

VOV.VN -Ngày 7/8, nhiều cụm dân cư và gia đình bị chia cắt bởi nước lũ đã được lực lượng chức năng Đắk Lắk cứu hộ, giúp đỡ kịp thời.

Theo Thượng tá Nguyễn Công Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Đắk Lắk, những người không chấp nhận cứu hộ, cư trú tại xã Ia Rve. Đến 20 giờ ngày 8/8, 3 cha con vẫn ở trên bãi chăn thả, bị cô lập bởi nước lũ cùng đàn trâu bò của gia đình, để đề phòng trâu bò bị lũ cuốn trôi.

Bệnh viện Thiện Hạnh ở Đắk Lắk bị "thất thủ" vì mưa lũ.

"Chúng tôi đã đưa được bà vợ vào, nhưng ông chồng cùng hai anh con trai thì vẫn ở ngoài bãi chăn thả. Mà nếu nước dâng thêm khoảng 2 mét nữa ra thì bãi chăn thả đó sẽ bị ngập hoàn toàn. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có công điện khẩn về công tác cứu hộ trong đó yêu cầu cưỡng chế những người ở vùng nguy hiểm nếu họ không chịu di dời. Chúng tôi cùng với chính quyền xã đang tích cực vận động ông ấy và sẽ có biện pháp cương quyết, bởi vì từ giờ đến đêm mà mưa nữa thì tình hình sẽ rất là phức tạp"- Thượng tá Tuấn cho biết.

Trước đó, trong buổi sáng, lực lượng chức năng huyện Buôn Đôn cũng đã phải cứu hộ khẩn cấp đối với một số người dân ở khu vực Thác Bảy Nhánh thuộc xã Ea Huar (Ea Hoa). Khu vực này bị ngập đột ngột vì lũ từ Các suối trong khu vực đổ dồn về cùng với thủy điện Sêrêpốk xả lũ với lưu lượng 149 m3/s.

Việc cứu hộ hộ còn được tiến hành ngay ở thành phố Buôn Ma Thuột, khi một con hẻm của đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập bị ngập sâu. Lực lượng chức năng đã phải dùng thuyền và phao để đưa người dân ra nơi an toàn.

Cứu hộ người dân trong một con hẻm đường Nguyễn Văn Cừ-Buôn ma Thuột.

Trong trận mưa lần này Buôn Ma Thuột xuất hiện nhiều điểm ngập lụt rất nguy hiểm, như ở đường Nguyễn Du (phường Tự An), đường Phạm Ngũ Lão phường Thành Công.

Cùng với các thông tin báo chí, người dân Đắk Lắk còn chia sẻ cùng nhau các tình huống ngập lụt trên Quốc lộ 27 qua huyện Cư Kuin; cảnh trường học, trạm y tế, bệnh viện, nhà thờ "thất thủ" vì nước lũ; chia sẻ những hình ảnh cảm động, khi các lực lượng chức năng không ngại khó khăn nguy hiểm, cứu hộ nhân dân.

Theo Đài khí tượng thủy văn Đắk Lắk, lượng mưa từ 20h ngày 6/8 đến 8h ngày 7/8, lượng mưa ở nhiều trạm đo đã vượt quá 360 mm. Nhưng từ 8h đến 17h ngày hôm nay, lượng mưa trong tỉnh phổ biến dưới 100m. Nếu đêm nay không có mưa lớn, nước sẽ rút và công tác phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn sẽ thuận lợi hơn. Nếu trời đổ mưa lớn, việc cứu hộ sẽ sẽ lập tức được triển khai, trước hết là cưỡng chế những người vẫn cố tình ở lại vùng nguy hiểm./.Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn nhất từ đầu mùa, nhiều nơi ở Đắk Lắk bị ngập nặng

VOV.VN - Trận mưa lớn nhất từ đầu mùa khiến hàng trăm ngôi nhà, hoa màu của người dân ở các huyện như Ea Súp, Buôn Đôn ở Đắk Lắk bị ngập nặng.

Mưa kỷ lục, Đắk Lắk ngập từ phố đến rừng

VOV.VN - Từ 20h ngày 6/8 đến 6h ngày 7/8, lượng mưa ở nhiều trạm đo của tỉnh Đắk Lắk tới hơn 360mm. Buôn Đôn, Ea Súp là 2 huyện ngập nặng nhất.

Đắk Lắk nỗ lực cứu hộ, di dời dân cư vùng lũ

VOV.VN - Nhiều cụm dân cư và gia đình ở các huyện Ea Súp và Buôn Đôn bị chia cắt bởi nước lũ đã được lực lượng chức năng cứu hộ, giúp đỡ kịp thời.

Tin cùng chuyên mục