Cựu phó trưởng phòng bị điều tra vì sai phạm thời làm chủ tịch xã

VOV.VN -Sau khi bị miễn nhiệm, ông Phúc được bố trí làm công chức Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện này kể từ ngày 1/10.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vừa ký quyết định miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc đối với ông Hồ Hữu Phúc vì mắc những sai phạm nghiêm trọng trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến.

Sau khi bị miễn nhiệm, ông Phúc được bố trí làm công chức Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện này kể từ ngày 1/10. 

thua thien hue mien nhiem mot pho phong lao dong thuong binh va xa hoi huyen hinh 1
Ông Hồ Hữu Phúc vừa bị miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc.

Xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Trước đó, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, Đoàn Thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè chiếm đoạt nhiều lô đất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, ông Hồ Hữu Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa, trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. 

Ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè của ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện những sai phạm của ông Phúc đang được Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế điều tra theo quy định pháp luật./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds