Đà Nẵng chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm virus corona mới

VOV.VN - Đến trưa ngày (28/1) tại thành phố Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm chủng mới của virus corona.

Viện Pasteur Nha Trang cũng vừa gửi kết quả xét nghiệm 15 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus corona mới tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm hoàn toàn âm tính đối với loại virus này.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy 15 mẫu bệnh phẩm đối với những bệnh nhân nhập Bệnh viện Đà Nẵng gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Đây là những mẫu có định nghĩa nghi ngờ bệnh, có sốt, ho, biểu hiện viêm phổi và có yếu tố dịch tễ. Kết quả xét nghiệm hoàn toàn âm tính, không bị nhiễm chủng mới loại virus corona.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm vi rút corona mới tại Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện tại có 37 trường hơp đang theo dõi, cách ly và điều trị tại Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó 1 trường hợp được ghi nhận từ khách du lịch nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, còn lại người dân, khách du lịch tự đến khám bệnh.

Trong số 37 trường hợp này có 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaisia và 1 người Cộng hòa Séc. Tất cả những trường hợp này có biểu hiệu sốt, ho hoặc đã tiếp xúc với người Trung Quốc, chỉ nghi ngờ chứ không phải nhiễm virus corona mới. Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, thành phố Đà Nẵng tiếp tục gửi thêm 16 mẫu bệnh phẩm vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, dự kiến trong vòng 48h hoặc 72h tới sẽ có kết quả.

“Hiện nay, chúng tôi khẳng định lại ở thành phố Đà Nẵng chưa có trường hợp nào bị nhiễm chủng mới của virus corona ảnh hưởng đến đường hô hấp. Khi có trường hợp nào dương tính, chúng tôi sẽ thông báo cho các cơ quan chức năng và người dân, cùng phối hợp với chúng tôi trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hàng ngày sẽ cập nhật thông tin bệnh nhân được theo dõi cách lý trên trang web của Sở Y tế, sau 8h hàng ngày thông tin đó sẽ công khai./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được chữa khỏi ở Việt Nam

VOV.VN -Bệnh nhân Li Zichao, một trong hai người đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do sợ virus corona

VOV.VN - Lo sợ virus corona mới chết người xâm nhập vào lãnh thổ, Philippinế đã quyết định ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc.

Quảng Ninh họp khẩn bàn phương án ứng phó nguy cơ lây nhiễm virus corona

VOV.VN -Sáng nay (28/1), tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn, tăng cường phòng chống, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. 

Tin cùng chuyên mục