Quảng Ninh họp đối phó với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do virus corona

Quảng Ninh họp khẩn bàn phương án ứng phó nguy cơ lây nhiễm virus corona

VOV.VN -Sáng nay (28/1), tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn, tăng cường phòng chống, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Xác định là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona từ Trung Quốc, sáng nay (28/1), tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn, chỉ đạo các sở ban ngành, nhất là các địa phương biên giới tăng cường phòng chống, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. 

quang ninh hop doi pho voi nguy co lay nhiem dich benh do virus corona hinh 1
Chiều 30 Tết, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn nườm nượp người xuất nhập cảnh - Ảnh -Vũ Miền/VOV .

Tỉnh Quảng Ninh có đường biên giới dài với Trung Quốc, các hoạt động thông thương, du lịch qua đường bộ, đường không, đường thủy trong dịp Tết diễn ra thường xuyên kéo theo nguy cơ cao xuất hiện các ca nhiễm virus corona.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm, trong 5 ngày Tết, Quảng Ninh đã tiến hành kiểm dịch y tế tại tất cả các cửa khẩu cho gần 33,5 nghìn người; giám sát hơn 60 ca, 10 mẫu bệnh phẩm nghi cúm, viêm phổi nặng... không ghi nhận ca bệnh viêm phổi có liên quan đến chủng virus corona. 

Tại cuộc họp khẩn diễn ra sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, ông Nguyễn Trọng Diện cho biết công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona đang được ngành Y tế tăng cường quyết liệt, trong đó đặc biệt tập trung duy trì kiểm dịch tại cửa khẩu, cảng khẩu, sân bay, kiểm soát 100% người nhập cảnh vào Quảng Ninh; trang bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, sinh phẩm để đáp ứng nhu cầu khoanh vùng, xử lý phòng chống dịch; sẵn sàng cho cả kịch bản xấu nhất là dịch bệnh lây lan ra cả cộng đồng.

Sở Du lịch cũng giám sát chặt chẽ các đơn vị du lịch, lữ hành đưa đón khách từ phía Trung Quốc, phối hợp với lực lượng biên phòng kiểm soát chặt thông tin từ các đoàn khách. Nhiều điểm đến đã chủ động tuyên truyền, phát khẩu trang y tế cho khách đến tham quan.

Hiện tại, lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái đang giảm mạnh, tuy nhiên không loại trừ nguy cơ xuất phát từ du khách đến Quảng Ninh từ nhiều địa phương khác, nhất là đang trong thời điểm mùa lễ hội.

quang ninh hop doi pho voi nguy co lay nhiem dich benh do virus corona hinh 2
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các cấp ngành địa phương của tỉnh phải coi chống dịch là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu.

 

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, đề nghị các đơn vị không được chủ quan và xác định rõ địa bàn trọng điểm để tập trung phòng chống. 

Ông Ký cũng khẳng định, Quảng Ninh sẽ thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban, tập trung xử lý dịch bệnh ngay từ gốc: Hiện tại Quảng Ninh lấy phòng là chính, tuyệt đối không chủ quan, không để bị động bất ngờ trong mọi hoàn cảnh, phải xác định phương châm phòng ngừa nhưng lấy người dân làm trung tâm. Truyền thông liên tục đến người dân nhưng phải cập nhật đúng tình hình, không làm thái quá để gây hoang mang không cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close