Đà Nẵng Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, kịp đón APEC

VOV.VN - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kêu gọi dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón APEC.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (5/11), tại Đà Nẵng vẫn còn mưa to, gió lớn, nhưng tại các tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, nhiều người dân và chính quyền địa phương đã tích cực đội mưa dọn dẹp cây cối, pano tuyên truyền ngã đổ.

da nang khan truong khac phuc hau qua mua bao, kip don apec hinh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ 
Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, UBND quận Sơn Trà đã thông báo cho tất cả các địa phương, người dân các khu dân cư ra quân dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên do mưa quá lớn nên người dân làm rải rác. Còn tại các tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, lực lượng giáo dục, các thầy cô tham gia rất đông”.

Trước đó, tối qua (4/11), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã viết thư và nhờ phương tiện truyền thông chuyển tải đến toàn quân, toàn dân thành phố, kêu gọi toàn dân tham gia dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả bão số 12 để kịp đón APEC..

Nội dung thư nêu: “Thành phố của chúng ta vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố.

Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sĩ và người dân TP Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này”.

Ông Thơ cho hay: “Trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung”.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kêu gọi: “Thay mặt cho Chính quyền TP Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ và người dân TP Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 đến ngày 11/11 ”.

Như tin đã đưa, do ảnh hưởng của bão số 12, từ hôm qua đến sáng nay (5/11), trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có mưa to kết hợp với gió mạnh làm cho hàng ngàn mét pano bị ngã đổ.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang đến gần, các địa phương trên địa bàn thành phố huy động tổng lực khắc phục sự cố do bão gây ra. Dọc tuyến đường ven biển Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, hàng ngàn pano bị ngã đổ. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng bị gió giật tơi tả.

Khoảng 7h sáng 4/11, cổng chào lớn ngay trước Công viên biển Đông bị gió quật ngã sập, chắn ngang tuyến đường Võ Nguyên Giáp xe cộ không thể lưu thông./.  

​ Thanh Hà/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x